Quản trị học dành cho kẻ chán học (Lời mở đầu)

4
12585

Tôi biết anh chị em đã nỗ lực rất nhiều khi cầm một cuốn sách liên quan đến chuyện học hành lên mà đọc như vậy. Nhưng anh chị em sẽ không đọc nổi đến trang thứ hai nếu như không biết được lí do tại sao mình phải chịu bao nhiêu cực khổ mà học cái môn quản trị học này. Do đó, tôi sẽ nêu ra các lí do để ta phải hi sinh thời gian vàng bạc của mình để học quản trị.

1. Học quản trị giúp ta quản lí nhóm tốt hơn.

Nhiều anh chị em sẽ nghĩ, quản lí tốt để làm gì, khi không phải ai cũng có công ty mà quản lí (ừ, đời không đẹp như trong phim nhỉ). Thậm chí có chắc gì ta đã có việc làm để lên được cái chức trưởng phòng mà ở đó quản với chả trị…

Đúng là quản trị sẽ phát huy nhiều tác dụng thiết thực khi ta lên chức bự. Thế nhưng, ngay cả những việc thường ngày, nếu có kĩ năng quản trị, ta sẽ làm được mọi thứ tốt hơn. Ví dụ, nếu anh chị em đã bắn CS thì sẽ thấu hiểu rằng một nhóm được quản lí tốt sẽ bắn tốt hơn nhóm hỗn tạp vừa mới chơi với nhau. Một đội bóng tốt bao giờ cũng có một huấn luyện viên (tiếng Anh người ta hay dùng chữ manager, nghĩa là người quản lí) xịn (phải, phải, tôi đang nói đến Sir Alex Ferguson đấy). Do đó, anh em nào ước mơ có nguyên một bầy vợ thì nên học quản trị học ngay bây giờ đi.

2. Học quản trị giúp ta có tầm nhìn xa và bao quát hơn.

Phải, khi học quản trị ta sẽ có cái nhìn về tương lai tốt hơn, tựa như một anh chàng đánh cờ mà thấy trước 7, 8 nước đi vậy. Nhưng tầm nhìn thì giúp gì được cho ta nhỉ?

Đầu tiên, tầm nhìn sẽ giúp ta dự đoán được một phần nào đó của tương lai, và có đối sách thích hợp nhất, giống như bắn CS mà biết kẻ địch sẽ chạy đi nấp ở đâu vậy.

Thứ hai, nếu có tầm nhìn, ta sẽ tránh bị làm thầy bói mù xem voi (tức là ta có thể thấy cả con voi).

Thứ ba, do có tầm nhìn ta trở nên VIP đến vậy, nên ta có thể chém gió với bạn bè cũng như cưa gái dễ dàng hơn. Chỉ riêng lí do này cũng đáng để học quản trị rồi.

3. Học quản trị là đầu tư cho tương lai và là cách tránh khỏi nỗi đau về tài chính.

Ý của câu trên có nghĩa là học quản trị học sẽ giúp ta khỏi phải thi rớt và tốn tiền học lại.

Từ 3 lí do trên, tôi nghĩ anh chị em đã có động lực để cắn răng mà học quản trị học rồi. Sau khi học xong, tôi nghĩ anh chị em sẽ thấy học quản trị học cũng nhẹ nhàng chứ không đau khổ lắm đâu.

Mục lục thần thánh:

  1. Lời mở đầu
  2. Chương 1: Nhập môn quản trị học
  3. Chương 2: Môi trường của tổ chức
Next articleỨng dụng lý thuyết mạng vào cưa gái (Phần 1)
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

4 COMMENTS

    • Cái này ad viết lâu quá rồi. Để hè này xem có rảnh viết hoàn chỉnh 1 quyển rồi xuất bản vậy :D.

Comments are closed.