Kĩ thuật “tỏ ra nguy hiểm”

1
3682

Việc tạo rào cản gia nhập thị trường, đơn giản là hành động thông báo ngầm với đối thủ rằng họ sẽ phải trả giá khi dám mon men vào lãnh địa của ta. Do những kẻ tỏ ra nguy hiểm lại thường được đánh giá cao nên hiệu quả của phương pháp này là hơi bị lớn.

Các đại gia làng công nghệ giờ đây đang kiện nhau như cơm bữa. Những vụ kiện chồng chéo giữa 2 phe, 3 phe và rất nhiều phe có thể khiến những người xem sơ đồ kiện tụng có thể chết vì hoa mắt. Người ta thường tự hỏi, tại sao khả năng thắng kiện ở nhiều vụ rất thấp nhưng các đại gia lẫn tiểu gia vẫn lao đầu vào “chốn pháp trường”. Ngoài những lợi ích khi thắng kiện, nguyên nhân sâu xa của các vụ kiện này, hài thay, lại có thể được giải thích bằng… trận đánh nhau của các chú mèo.

Khi hai chàng mèo đực mặt chạm mặt nhau và cảm thấy cái mặt của đối phương nhìn không chịu được, hai chàng bắt đầu đánh nhau. Khi bước vào trận đánh, chàng nào cũng bắt đầu xù lông (để đối thủ thấy mình to con), nhe hết nanh vuốt (khoe vũ khí) và bắt đầu gầm gừ. Tất cả những hành động này đều nhằm mục đích khoe hàng với đối thủ, khiến đối thủ gờm mà không dám tấn công.*

Lại nói về các đại gia công nghệ. Những vụ kiện giờ đây trở thành nơi để các đại gia khoe tiềm lực tài chính, pháp lí mạnh mẽ của mình chứ không còn là nơi giành lại sự công bằng nữa. Những vụ kiện này được sử dụng như một phương pháp đe dọa những công ty nhỏ và những đối thủ tiềm năng đang có ý định xông vào tranh giành thị phần phải suy nghĩ lại. Theo ngôn ngữ “bác học” của dân cuồng kinh tế thì đây là một trong những cách tạo “rào cản gia nhập thị trường”.

Việc tạo rào cản gia nhập thị trường, đơn giản là hành động thông báo ngầm với đối thủ rằng họ sẽ phải trả giá khi dám mon men vào lãnh địa của ta. Do những kẻ tỏ ra nguy hiểm lại thường được đánh giá cao nên hiệu quả của phương pháp này là hơi bị lớn. Tuyệt chiêu này đã được sử dụng bởi nhiều công ty lớn mạnh (như Microsoft, khi không cần biết phải trái, cứ kiện các công ty mới nổi để đe dọa các công ty khác), hay bởi các quốc gia (khi họ khoe các loại tàu sân bay hay tên lửa đạn đạo mà chẳng bao giờ dùng tới)…

Phương pháp này, thậm chí còn được sử dụng bởi các bà vợ có chồng trăng hoa (khi thực hiện chiến thuật đánh ghen, xén tóc tình địch… để đối thủ thấy cái giá phải trả mà không dám đụng vào chồng bà).

*Thông tin vui: Việc khoe nanh khoe vuốt khi cảm thấy mình bị đe dọa cũng được phát hiện ở người. Khi chúng ta gặp chuyện gì khó chịu hoặc bực tức, chúng ta có xu hướng co cơ mặt khiến mép nhếch, để lộ hai răng nanh. Do đó, nếu anh nào có ý định bắt cá nhiều tay thì phải kiểm tra xem răng nanh của người yêu mình có sắc không đã nhé.

Previous articleHọc giỏi để cưa gái, đáng không?
Next articleDDOS tình yêu
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

1 COMMENT

  1. like bài nì của sư huynh,sư huynh muh phân tích sâu hơn nữa ^về cái chiêu “tỏ ra nguy hiểm” trong quan hệ hàng ngày chắc còn hay hơn ih ^

Comments are closed.