Bí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 7: Dĩ độc trị độc)

3
4125

* Trảm phong gia vui lòng đọc lời mở đầu trước khi nghiên cứu chiêu thức này

Hành tẩu trong giang hồ, hầu hết những nhân sĩ võ lâm đều cho rằng tuyệt chiêu của mình là vô đối, không gì chống đỡ nổi. Nhưng cũng vì thế, họ thường không nghĩ đến việc hóa giải chiêu thức của chính mình mà chỉ lo đến chiêu của kẻ khác. Và từ đó, tuyệt kĩ “Dĩ độc trị độc” ra đời.

1. Phàm đã là Dương Quá thì chẳng cần nghĩ cách hóa giải “Ảm nhiên tiêu hồn chưởng.”

Như ta đã biết, trong Thần điêu hiệp lữ, thì Ảm nhiên tiêu hồn chưởng là võ công do chính Dương Quá sáng tạo, và chỉ một mình y dùng được. Đây chính là lợi thế lớn nhất của Dương Quá. Nhưng chính nó lại tiềm tàng điểm yếu lớn nhất của y.

Rõ ràng, đối với các đối thủ phải giao chiến với Dương Quá, thì việc cần kíp nhất chính là hóa giải tuyệt chiêu này. Chỉ mỗi Dương Quá là không phải lo nghĩ gì về điều này. Do đó, Dương Quá có thể là kẻ mạnh nhất trên giang hồ, nhưng trong việc hóa giải Ảm nhiên tiêu hồn chưởng, y chính là kẻ yếu nhất (vì y chưa bao giờ có nhu cầu phải chống đỡ tuyệt chiêu này).

Như vậy, nếu giang hồ xuất hiện một kẻ như Mộ Dung Phục, lấy tuyệt chiêu của chính đối thủ mà hạ sát hắn, thì cố nhiên Dương Quá sẽ gặp rắc rối to với Ảm nhiên tiêu hồn chưởng. Nhưng cũng may, để luyện được một tuyệt kĩ đệ nhất, thì hoặc là kẻ đó phải tốn công khổ luyện một thời gian dài, hoặc là y phải có trí tuệ cao ngời, cho nên không phải ai cũng có thể sử dụng được.

2. Thi triển tuyệt kĩ.

Để luyện được tuyệt chiêu này, trảm phong gia cần nhất là tư duy nhanh nhạy. Thiếu yếu tố ấy, tuyệt kĩ Dĩ độc trị độc sẽ hại đến bản thân người thi triển.

Tuyệt kĩ này được thi triển theo các bước sau:

i. Truy bản chất: Do trong quá trình giao chiến, mọi sự diễn ra rất nhanh, chúng ta không thể suy nghĩ lâu rồi mới đưa ra đối sách, cho nên cần nhất là tốc độ. Để có thể sử dụng được một tuyệt chiêu trong thời gian ngắn, cách duy nhất là tìm hiểu cái bản chất, cái cốt lõi của tuyệt chiêu này. Mỗi chiêu đều được biến hóa dựa trên một nguyên lí, tìm ra được nguyên lí đó mà vận dụng thì những cái còn lại chỉ là phụ họa thêm cho nguy hiểm mà thôi.

ii. Đánh trả: Sau khi hiểu được nguyên lí của tuyệt chiêu, ta vận dụng nội công dựa trên chính nguyên lí đó mà đánh trả đối phương. Do không phòng bị trước (như đã nói ở trên), đối thủ sẽ khá bất ngờ khi phải chiến đấu với chính mình. Có kẻ sẽ gục luôn, có kẻ sẽ phản đòn. Nếu hắn gục luôn thì tốt, còn nếu hắn phản đòn của ta thành công, thì ít ra, ta cũng đã biết được một cách để hóa giải chiêu thức của đối thủ. Cũng còn lời chán!

Tuyệt kĩ Dĩ độc trị độc, nếu được dùng thành công, sẽ cho sức tàn phá hủy diệt. Tuy nhiên, nếu nội công chưa đủ thì chớ nên dùng. Nếu cố chấp, chúng ta sẽ tự hại mình: do đối thủ là kẻ quen sử dụng tuyệt chiêu này hơn chúng ta, cho nên nếu cả hai đôi công, phần thua nằm trong tay chúng ta là cái chắc.

Previous article[EcoChallenge] Xúc xắc tử thần
Next article[EcoAnswer] Xúc xắc tử thần
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

3 COMMENTS

  1. Chú chỉ mới bàn đến đòn thế, chưa đi vào tâm pháp rồi. Cái hay của tuyệt kỹ này là tâm pháp 🙂
    “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Chiêu này phụ thuộc hoàn toàn vào việc “hiểu người”. Phải biết đánh đối thủ bằng sự kiêu hãnh của chính đối thủ mới là diệu pháp.

Comments are closed.