Khác biệt hay là sống

2
2166

Nửa năm trước, tôi có đi xem một cuộc thi, trong đó 4 thí sinh phải ngồi tranh luận về một chủ đề ngay trên sân khấu với sự điều khiển của một giám khảo. Chủ đề tranh luận là “Khác biệt hay là chết”.

Ngay khi đến anh chàng thí sinh thứ 3, anh này đã cho thấy sự khác biệt của mình. Thay vì ngồi tại chỗ mà ban tổ chức sắp xếp cùng mọi người, anh chàng đứng bật dậy, đi ra giữa sân khấu, múa may cuồng loạn trong khi nói. 3 thí sinh còn lại và vị giám khảo lúc này chỉ nhìn được đít anh chàng. Đại khái, quang cảnh sân khấu lúc đó rất giống nửa phần đầu của Harlem Shake.

Rõ ràng đó là sự khác biệt. Nhưng dĩ nhiên, với cái hành vi cà giựt đó, anh chàng chẳng được cả giám khảo hay khán giả đồng tình. Kết quả ai cũng biết, anh chàng rớt cái độp.

Nói chung, khác biệt thì dễ. Khác biệt mang lại nhiều giá trị hơn cho mọi người mới là khó. Buồn thay, đa phần mọi người đều chỉ tập trung vào cái mặt khác người mà bỏ quên đi phần giá trị trong sự khác biệt, để rồi lại ngửa mặt lên trời hỏi sao khác biệt mà lại chết?!

Khác biệt không giúp bạn sống. Khác biệt hay mới giúp bạn sống. Sống ngon lành.

Previous articleLợi ích sản phẩm của bạn là gì?
Next articleNhững kẻ mộng mơ
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

  1. Truok khi làm 1 viêc gì nên suy nghỉ kỉ, đừng vội vàng, có ý chí quyết tâm khác biệt cũng tốt, nhưng hơi hấp tấp. Bạn trên cần phải khắc phục điểm này sẽ tốt. Dù sao cũng tốt hơn nhiều người k dám thoát ra khỏi sự an toàn.

Comments are closed.