Cái khóa xe máy

10
3010

Hắn có một chiếc xe máy.

Một đêm xuân nọ, ăn trộm đột nhập vào nhà, trong vòng vài chục phút, bẻ sạch các loại khóa, khiêng đi 3 chiếc, kể cả chiếc của Hắn.

Dằn lòng mượn xe đạp di chuyển, 3 tháng sau, hắn mua xe mới.

Khi vừa mang chiếc xe máy về phòng, việc đầu tiên hắn làm chính là phóng đi mua một cái dây khóa 60 ngàn, khóa bánh xe lại.

Từ đó, cứ tối tối, hắn lại xách dây khóa xuống khóa xe cẩn thận rồi mới an tâm đi ngủ.

Buồn cười thay, một khi thằng trộm đã có đủ bản lĩnh cho cái ổ khóa cổng lớn lên đường, bẻ luôn khóa 3 chiếc xe, thì việc có thêm cái dây khóa dưới bánh xe chả làm cho chiếc xe an toàn thêm được bao nhiêu.

Sự an tâm do việc khóa xe của hắn mỗi tối, được tạo ra bởi công dụng thực của cái khóa thì ít, mà do hắn tự tưởng tượng ra thì nhiều.

Nhưng chả sao cả, cái khóa làm mình an tâm và ngủ ngon hơn, thế là đủ. Lo thì lo đến bao giờ.

Cái hắn cần chính là một câu chuyện khiến bản thân đêm nằm không mộng mị, chứ không phải là một cái khóa siêu khủng.

Nếu không thì hắn đã ngủ luôn trên xe cho xong rồi.

Update 2015: Hắn vừa mất chiếc thứ hai. Lẽ ra nên khóa xe kĩ hơn.

Previous articleBỏ đi
Next articleSumo
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

10 COMMENTS

  1. cái gì buông được thì buông, đừng cố quá sẽ thành quá cố, chừng mực, là cái mực mà mình cần và nên đạt được, tr bất cứ lĩnh vực, phương diện nào!

  2. Đọc mà thấm thía:
    “Cái hắn cần chính là một câu chuyện khiến bản thân đêm nằm không mộng mị, chứ không phải là một vật thực sự hữu dụng.” (có sửa đổi bổ sung :>)

  3. Nhưng ít nhất thì cái khóa cũng có ít nhiều công dụng mới có thể tạo được lòng tin chứ. Nếu thay cái ổ khóa bằng mấy cọng dây dù, “Hắn” không thể nào an tâm đi ngủ được.
    Bởi mới nói gì thì gì cũng phải có công dụng ít nhiều.

    • đọc cả đoạn,sẽ hiểu ý bạn @tmlogic:disqus , nếu k có từ “Nhưng” lúc bắt đầu! Hạnh kém thông minh! ==! hok hiểu thật sự

Comments are closed.