Thông điệp và giá trị

2
2072

Bạn có bao giờ nhìn sản phẩm cực đỉnh của mình nằm ế mốc meo trong kho và không biết làm thế nào, dù tiền tỉ đã được chi cho hoạt động marketing? Có thể vấn đề không nằm ở ngân sách…

Tóm lại là thế này, bạn đang không đạt được doanh số như kì vọng. Có thể bạn nên tìm hiểu thử:

Có thể khách hàng tiềm năng thiếu đi tầm nhìn để thấy sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào?

Cũng có thể khách hàng không đủ thông minh để hiểu bạn đang mang tới họ một sản phẩm ngon lành?

Hay đơn giản là do bạn chưa viết một thông điệp marketing đủ sức thuyết phục.

Hầu hết người ta thường thông minh hơn các doanh nghiệp nghĩ. Khi khách hàng thấy giá trị thực sự mà sản phẩm mang lại, họ sẽ vui vẻ rút túi tiền ra để mang về nhà cái giá trị đó. Thế nhưng, họ cần phải thấy được giá trị. Và đó là việc bạn cần phải làm.

Là doanh chủ, bạn có nhiệm vụ phải đảm bảo rằng mọi người thấy được giá trị mà sản phẩm mang lại. Phải rõ ràng đến nỗi khách hàng có thể nhìn thấy được ngay.

Việc này khó… cực khó. Sản phẩm của bạn giờ đã tốt, cực tốt rồi. Giờ là lúc khiến cho thông điệp của bạn xứng đôi vừa lứa với chất lượng sản phẩm. Bạn phải học cách viết thông điệp tốt hơn, hoặc thuê một chuyên gia về hỗ trợ.

Bạn phải quyết định ngay. Đừng để mất thị phần chỉ bởi vì thông điệp quảng cáo, marketing email, brochure, website,… không đủ rõ ràng và hấp dẫn.

Khi bạn kết hợp giá trị sản phẩm với một thông điệp marketing tốt tương xứng, mọi thứ sẽ thay đổi. Bạn sẽ bắt đầu đạt được doanh số mơ ước, thứ mà bạn và sản phẩm thân yêu của mình đáng được có.

Lời bình: Người ta mua hàng, tất cả đều vì giá trị mà sản phẩm mang lại. Thế nên, công việc quan trọng nhất của một nhà quản trị marketing là đánh bóng sản phẩm để giá trị có thể tỏa sáng ra ngoài. Và đó là lúc ý nghĩa cốt lõi của thông điệp marketing phát huy tác dụng.

Hãy nhớ, đừng bao giờ truyền tải thông điệp không mục đích. Tất cả phải nhằm giúp giá trị sản phẩm của bạn được tự thân tỏa sáng.

Đừng để giá trị phủ trong lớp sương mờ. Nhưng cũng đừng lắp đèn chiếu vào nó. Giá trị phải tự nó thăng hoa thì mới vững bền.

SOURCEJim Connolly
Previous articleTôi có đang làm việc cần làm?
Next articleThổi giá trị vào sản phẩm cơ bản

2 COMMENTS

  1. mình nghĩ vấn đề này k mới, làm chủ doanh nghiệp thì k nói họ cũng biết phải làm như vậy nhưng khó là thế nào mới là thông điệp tốt cho sản phẩm, phải suy nghĩ rất kỹ rồi nhờ ng khác đánh giá hộ. Nói chung thông điệp phù hợp phải tùy từng sp và khách hàng hướng đến nhiều khi phải gặp thời nữa vì có nhiều cái mình làm ra k ngờ lại đạt hiệu ứng cao.

    • Chính xác. Như tác giả cũng đã nói: vấn đề này khó… cực khó. Nhưng mình tin rằng để giải quyết vụ này, cần một người có chuyên môn sâu về mảng đó. Nếu là 1 copywriter thì quá tốt.

      Mình thấy nhiều người tự làm mọi việc quá, nên đôi khi khó có thể đạt hiệu quả như mong đợi, nhất là về mảng marketing.

Comments are closed.