Ai mới là thượng đế?

8
3018

Đừng nói dối mọi người và tự lừa gạt chính mình nữa!

Nói thật đi, bạn không hề nghĩ khách hàng là thượng đế. Và bạn cũng chẳng hề muốn nghĩ khách hàng là thượng đế.

Điều duy nhất mà bạn thực sự muốn, đó chính là bản thân bạn được trở thành thượng đế.

Khi bạn chiều chuộng khách hàng, đổi trả những thứ họ muốn đổi, tặng quà khuyến mãi hay mời họ một ly nước lạnh trong ngân hàng của bạn, thì thứ duy nhất nằm trong đầu bạn không phải là sự phục vụ. Cái viễn cảnh bạn đang nghĩ đến đó là tạo ra một sự phụ thuộc không gì thay thế được của khách hàng đối với sự phục vụ của bạn. Bạn muốn khách hàng trở thành những con chiên ngoan đạo cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Vậy thì, nói thật đi, ai mới là thượng đế?

Một khi bạn đã thành công, một khi sản phẩm của bạn đã len lỏi và gắn sâu vào cuộc sống mỗi người, thì thượng đế chính là bạn. Bạn có quyền ban phát sản phẩm của mình cho người này, và tước đoạt nó từ người kia. Bạn có quyền khiến người này hạnh phúc và đẩy người kia vào chốn cực cùng đau khổ.

Vậy thì, nói thật đi, ai mới là thượng đế?

Sự phục vụ chu đáo của bạn, cuối cùng, cũng là miếng mồi ngon ngọt nhằm hướng đến mưu đồ bá chủ, không hơn. Nếu như thế, việc gì phải buồn khổ và lo lắng khi một con cá không hài lòng với miếng mồi câu? Người ta chỉ buồn khi thượng đế, chứ không phải con chiên, không hài lòng về mình. Một vài người cải đạo sang sản phẩm đối thủ chẳng khiến cho cả cơ nghiệp nhà bạn sụp đổ đâu.

Cứ bình tĩnh thay đổi miếng mồi, để con cá được quyền chết trong hạnh phúc.

Previous articleThể lệ thi đấu ecoWar 1
Next articleTại sao họ mua hàng?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

8 COMMENTS

  • 😕 Có phải Nhân Quả là điều hiển nhiên không bạn? Dĩ nhiên cái gì xảy ra (kết quả) đều có nguyên nhân của nó. Nếu nói phải nghiên cứu nhân quả trước khi hành động, thì… ta nên nghiên cứu cái gì của nhân quả?

 1. @67b77ff478f4f2eb4bfe765cb7771f53:disqus và @49b5340c5bd8ce6b71f14aa5e4eee5e1:disqus dùng những từ ngữ có vẻ trừu tượng và bác học nhưng không có nhiều ý nghĩa lắm. Nhân quả đơn giản là nguyên nhân và kết quả thôi. Chẳng biết liên quan gì đến 1 hay nhiều mặt?! Comment của @Tuki_de_Luti:disqus sau comment của Hoàng cũng tương tự ý mình.

 2. Khai sinh thì người kinh doanh nghĩ việc thành công giống như được thành Thượng Đế vậy,và họ cảm thấy sung sướng tột cùng với điều đó. Và trong lúc loay hoay tìm hướng giải quyết cho Marketing,ban phát sự sung sướng ấy cho khách hàng, thì họ mới nghĩ ra câu: “Khách hàng là Thượng Đế”. và thế là…1 dàn thế hệ sau có cái để chém gió 😀

  • :)) Một chiêu bài truyền thông không hơn không kém. Và cũng vì 2 chữ Thượng Đế mà khách hàng như mình chịu chi chịu chơi chịu chết.

 3. khách
  hàng ko phải thượng đế. khách hàng là nồi cơm. cơm ngon thì ăn, cơm ko
  ngon thì bỏ mua nồi mới. muốn có cơm ngon thì phải bỏ tiền mua nồi xịn.
  vậy thôi

Comments are closed.