Ý tưởng đơn giản đáng giá triệu đô: Swan Vesta

6
5554

Ý tưởng về việc tăng đường kính miệng ống của nhân viên Colgate Palmolive đã giúp tăng lượng hàng bán ra nhanh chóng. Đó là một ý tưởng đơn giản và hiệu quả. Nhưng đừng vội kinh ngạc, bởi ý tưởng dưới đây của nhân viên Swan Vesta còn độc đáo hơn nhiều.

Một nhân viên quèn ở Swan Vesta, một công ty sản xuất diêm, đã đi gặp những nhà quản lí cấp cao của công ty. Anh nói với họ rằng anh đã nghĩ ra một cách giúp công ty tiết kiệm hàng triệu bảng Anh chi phí sản xuất. Anh sẽ cho họ biết nếu họ đồng ý trả cho anh một phần lượng tiền công ty tiết kiệm được.

Sau khi thỏa thuận xong và kí hợp đồng đầy đủ, rằng chỉ khi công ty tiết kiệm được tiền thì anh chàng mới có quyền lấy thưởng, thì anh nhân viên đã đứng dậy, mỉm cười và nói một điều vô cùng đơn giản khiến cả ban quản trị té ngửa.

Anh nhân viên đơn giản chỉ bảo họ đừng dán giấy nhám (dùng để quẹt diêm) ở 2 bên hộp nữa. 1 miếng là đủ rồi. Và thế là công ty tiết kiệm được hàng tấn tiền, còn anh nhân viên nhận thưởng, đủ sống sung túc một thời gian khá dài.

Đó là lí do tại sao các hộp diêm của Swan Vesta chỉ có một mặt giấy nhám mà thôi.

Nói chung là đơn giản đến nỗi chẳng biết nói gì hơn…

Previous articleĐiều chỉnh nhỏ cho thay đổi lớn
Next articleQuy luật 80/20
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

6 COMMENTS

  1. tớ lại thấy hấp dẫn hơn trước! chắc do nhu cầu khác nhau, bài càng ngắn càng xúc tích càng hay

  2. Để có được cái sáng kiến đó, phải là nhân viên quan tâm đến công việc của mình, và táo bạo … bài ngắn, bài dài thật ra không quan trọng, quan trọng độ hay, bất ngờ và cái nó cung cấp!!! Cảm ơn ad, đang định làm vài thứ, giờ có động lực rồi

  3. Đơn giản nhưng hiệu quả. Hi vọng sẽ có những bài có nội dung thực tế như thế này, chứ triết lí mãi chả đi được tới đâu.

Comments are closed.