Giá trị

0
4031

Giá trị là thứ ta tin tưởng trong hiện tại, chứ không đơn thuần là một đơn vị đo lường.

Giá trị là câu chuyện ta kể cho bản thân dựa trên cách ta nhận thức, và trên những thứ ta tin là chân lí. Định kiến mà câu chuyện ta kể cho ta mang lại là lí do mà vô số người trong chúng ta đã làm điều cực kì phi lí trí. Trong một cuộc thử nghiệm gần đây, họa sĩ Banksy đã bán những bức tranh của mình ngoài lề đường với giá 60$. Cuối buổi, anh chàng chỉ nhận được hơn 200$, dù thật ra các bức tranh này thường được đấu giá thành công ở mức 40.000$ mỗi bức.

Giá trị là thứ khách hàng của bạn cảm nhận, chứ không phải thứ bạn nói hàng ngày.

Lời bình: Thương hiệu đơn giản chỉ là câu chuyện. Nếu ta thất bại trong việc kể một câu chuyện hay (và khiến cả khách hàng tự kể nó cho chính họ), thì mọi sự thất bại đều là hiển nhiên.

Đã lâu lắm rồi, trong chiến dịch “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các chiến lược gia đã tập trung chứng minh hàng Việt không hề kém cạnh về mặt chức năng. Nhưng hỡi ôi, nếu con người 100% lí trí như con người kinh tế và hoàn toàn chỉ tập trung vào các chức năng sản phẩm, thì chắc Coca Cola và Pepsi đã không xưng bá ngành công nghiệp cola như thế này…

SOURCEBernadette Jiwa
Previous articleNhững con ma nhà họ Hứa
Next articleMarketer bán gì?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.