Anh hùng khởi nghiệp

5
6169

Thanh niên khởi nghiệp ngày nay thường tưởng tượng việc gầy dựng cơ đồ của họ tương tự như cuộc đời một anh hùng trong phim cổ trang Trung Quốc.

Đại khái là thế này: Thấy bàn dân thiên hạ cơ cực dưới tay một bạo chúa, anh hùng của chúng ta đứng dậy vì nghĩa lớn. Qua bao nhiêu lần bị hạ gục rồi đứng dậy một cách kiên cường, cuối cùng, nhờ sự nỗ lực luyện tập và chính nghĩa trong tim, anh hùng hạ gục ác bá.

Tới đây thì có 2 versions, hoặc là anh hùng chiến thắng, mọi người tung hô và hắn tay trong tay với người đẹp; hoặc là anh hùng cùng chết với kẻ tử thù, nằm nhắm mắt xuôi tay trong lòng người yêu, xung quanh ai nấy nước mắt tuôn rơi khi trò chơi kết thúc. Nói chung kết cục nào cũng anh dũng cả.

Nhưng khổ thay, thực tế khởi nghiệp chỉ là cả đám nhốn nháo, thất bại hết lần này đến lần khác. Và khốn nạn nhất, thường là chẳng ai thèm quan tâm, hào khí dần xìu, các anh hùng chán nản, ai về nhà nấy.

Đời không như là mơ. Khó khăn lớn nhất của những người anh hùng tí hon, không phải là đòn roi từ đối thủ hay vết thương từ cuộc chiến, mà chính là việc chẳng ai thèm quan tâm cả.

Và thứ quan trọng nhất quyết định thành bại chính là liệu ta có thể vượt qua thời khắc đáng buồn này hay không. Anh hùng sẽ xuất hiện không phải khi ta chiến đấu với đối thủ lớn trong sự tung hô, mà là lúc ta thầm lặng đối mặt với sự cô đơn.

Previous articleVi Tiểu Bảo
Next articleĐâu mới là nơi tình yêu bắt đầu?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

5 COMMENTS

 1. Đúng là ai chưa trải qua cảm giác cô đơn thì chắc chắn không phải là dân khởi nghiệp.

 2. Cô đơn zui mà.
  Hồi mới làm ăn, buồn lắm, hok ai để ý, hok ai quan tâm, hok ai học hỏi,…
  Riết quen mày.
  Mỗi lần cô đơn thì t lại nhớ về quá khứ, nhìu lần cô đơn, buồn tủi mà có ai bên cạnh đâu, cũng sống nhăng răng, khoẻ mạnh, rồi cũng sẽ zui.
  Nên lần này cũng thế.
  Cũng hên là ít lần có cảm gíc cô đơn, vì hok phải mình làm ăn để dằn mặt thiên hạ.
  Hehe.ku kiếm cái nào đó bán cho zui mậy.
  Ba Huy_Ueh.

  • :)) Chưa biết nên bán cái gì. Đang bán free tri thức đây nè.

   Ít gì chú cũng có thành công bước đầu rồi, khá hơn rất là nhiều người.

 3. Gặp giai đoạn này,cứ xem như kinh tế nó đang khủng hoảng,và lật sách giáo khoa ra thì thấy sách nói: giai đoạn khủng hoảng thì ta nên áp dụng các phương pháp quản trị để điều chỉnh nội bộ 1 cách tối ưu,gọn gàng. Suy ra,lúc cô đơn thì mình soi xét lại ý tưởng,lại bản thân xem cái nào chưa được,chưa ngon,…và chờ đợi cơ hội lần tiếp theo.

Comments are closed.