Đâu mới là nơi tình yêu bắt đầu?

0
2412

Giá cả trước đây luôn là vấn đề thúc đẩy bán hàng, là yếu tố quyết định sự cạnh tranh của doanh nghiệp cho cùng một mặt hàng. Nhưng hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì giá trị sản phẩm lại chiếm ưu thế gấp bội.

Giá trị ở đây là những gì mà khách hàng biết và có được khi đến với thương hiệu, là những yếu tố cảm xúc mà người tiêu dùng cảm nhận được ở sản phẩm.

Giá 1 chai bia Heineken 250ml là 15.000 VND, cao gấp đôi so với bia 333. Nhưng khi bạn mua để tặng quà tết hay chiêu đãi khách, đa phần bạn sẽ chọn loại đắt hơn. Không hẳn là bia nào ngon hơn, khác biệt ở đây là thương hiệu.

Bạn uống 1 ly café Starbucks gần 100.000 VND không chỉ vì chất lượng café ngon hơn. Cái khác ở đây vẫn là thương hiệu.

Một ca sĩ phòng trà chưa được phát hiện, bạn chỉ phải bỏ vài chục nghìn đi uống café để nghe họ hát. Nhưng rồi một hôm tài năng họ được khai phá, họ nổi tiếng. Bạn có thể liều mình, nhịn ăn, nhịn uống xếp hàng mấy tiếng đồng hồ chỉ để được nhìn thấy họ.

Khách hàng không mua sản phẩm nữa rồi. Cái họ mua là thương hiệu, là sự sành điệu của café họ uống, là sự sang trọng ở đồ họ mặc, bia họ dùng.

Vậy thương hiệu là gì? Nó là tất cả sự cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, vì vậy nó chỉ tồn tại khi và chỉ khi khách hàng xác nhận nó đang tồn tại.

Và người đưa thương hiệu đến với khách hàng không ai khác chính là các marketers. Họ phải luôn tìm ra con đường ngắn và tiết kiệm nhất để đến với trái tim người tiêu dùng, xây dựng ở đó 1 hình ảnh thương hiệu vững chắc, thúc đẩy nhu cầu trong họ.

Vấn đề ở đây là khi doanh nghiệp đã vững mạnh, họ có chiến lược marketing tốt, marketers tài giỏi, thương hiệu họ in sâu trong lòng khách hàng.

Nhưng phải làm sao khi khởi nghiệp khi cả “danh” và “giá” bạn đều không có? Phải làm sao khi hiện nay các thương hiệu nổi tiếng đều từ nước ngoài, và ngày càng nhiều thương hiệu trong nước lặng lẽ trao mình cho thế giới? Liệu có bao nhiêu người có tài có tâm chọn công ty trong nước để làm việc nữa đây? Khan tiền, hiếm tài, thương hiệu còi.

Nhưng điều thú vị nhất trong cuộc sống là làm những điều mà mọi người nói rằng bạn không thể. Niềm tin và hoài bão của bạn sẽ chạm đến người tiêu dùng và giúp bạn phát triển nếu bạn thật sự có tâm với ngành. Vì vậy, ngay bây giờ nếu bạn muốn khởi nghiệp thì chỉ cần làm một việc, đó là tiếp tục đẩy bản thân về phía trước. Chỉ thế thôi.

SOURCEPò Mụp
Previous articleAnh hùng khởi nghiệp
Next articleĐồng 200 bị đánh mất