Thiếu

2
1697

Khi khởi nghiệp nói riêng và làm bất cứ điều gì nói chung, đa phần luôn có một số nguyên nhân khiến cho ta không thể làm tốt được công việc của mình.

Và người ta đổ thừa. Người ta đổ cho thiếu tiền. Thiếu kĩ năng. Thiếu quan hệ. Thiếu ô dù. Và đủ thứ khác.

Khổ một nỗi, không mấy ai chịu đặt câu hỏi rằng nếu ta thực sự thiếu những nhân tố này, và bảo đảm rằng nếu có những nhân tố ấy thì sẽ thành công, vậy ta có thể tìm được những thứ ấy ở đâu và với giá nào. Nếu thiếu tiền, hãy nghĩ xem mình có thể có nguồn tài trợ từ đâu. Nếu thiếu kĩ năng, hãy thuê hoặc học. Thiếu quan hệ hay ô dù cũng tương tự.

Người ta cứ than, nhưng không hề biết rằng quá trình tìm kiếm những điều kiện phải có để thành công cũng chính là phần quan trọng nhất. Thử nghĩ xem, nếu có tất cả mọi thứ, từ tiền đến tình, thì bất kì ai cũng có thể thành công rồi, đâu cần làm gì nữa.

Vậy thì, hãy ngừng mơ đến một ngày những nhân tố ấy từ trên trời rơi xuống đi. Đừng há miệng chờ sung. Hãy đi tìm những trái sung của mình.

Ngay bây giờ, hãy liệt kê ra tối đa 3 thứ quan trọng nhất mà ta còn thiếu, và bắt đầu đi tìm những thứ này. Bằng mọi giá.

2 COMMENTS

  1. Tuki de Luti cho e hỏi là xin các trang nước ngoài để dịch rồi post trên blog của mình thì có khó k? E năm nay là năm 4, thời gian tới e thực tập nên rỗi khá nhiều, muốn dịch để cùng cố kiến thức kinh tế( sau này thi tuyển NH) + cải thiện trình T.A.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.