Xu hướng mới

4
2433

Tại Escape Party New Year 2014, nhóm ecoblader, khi đó gồm Tuki, Xuân Trung và Tecix cùng một số bạn mới quen, gặp hai người đến từ Ấn Độ.

Sau một hồi chào hỏi, không tìm ra chuyện gì khác để làm, Xuân Trung bắt đầu khui một lon bia và chuyền tay nhau uống theo vòng như phong tục nhậu của dân Việt. Biết rằng nhập gia thì tùy tục, những người bạn Ấn cũng làm vài hớp gọi là xã giao.

Xong màn bia bọt, trong khi chờ đợi màn countdown, Tecix bắt đầu cầm một cái đèn bằng xốp sáng sáng tung hứng lên trời rồi chụp. Tung được vài cái thì rớt. Xuân Trung đứng bên cạnh, nhặt lấy và bắt đầu tung theo. Được vài cái thì cái đèn lại rơi.

Lẽ ra đến lúc này trò chơi hài hài nhảm nhảm ấy đã dừng lại, và sẽ chẳng có gì để nói nữa. Thế nhưng, khi cái đèn rơi xuống, anh bạn người Ấn đứng bên cạnh Xuân Trung lầm tưởng cái trò tung đèn này là một phong tục khác tương tự như vụ uống bia. Anh bèn cúi xuống nhặt cái đèn và tiếp tục tung, sau đó đưa cho người bên cạnh một cách vui vẻ. Không muốn làm anh chàng cụt hứng, Tuki bắt đầu tung đèn như tung hoa.

Thế là cả bọn bắt đầu chuyền tay nhau tung cái đèn như điên, dù chẳng ai, kể cả người “sáng tạo” ra nó, còn cảm thấy hứng thú với trò đó cả.

Nói chung, con người vui lắm. Đôi khi họ lao đầu vào, giành nhau làm những việc ngu ngốc và tạo thành xu hướng mới, không phải vì họ cảm thấy thích thú, mà chỉ vì những lí do vô cùng ngớ ngẩn.

ecoblader-escape-party

Tuki (áo đỏ), Xuân Trung (thứ 4 từ trái sang), Tecix (áo ca rô ở chính giữa)
cùng cái đèn huyền thoại (trên tay anh bạn Ấn Độ) tại Escape Party New Year 2014

Cho nên, đừng bất ngờ khi thấy những sản phẩm vớ vẩn, những bản phác thảo nguệch ngoạc bỗng dung trở thành trào lưu. Đừng bất ngờ khi thấy những đầu tóc bờm ngựa kì dị trở thành thời trang. Và cũng đừng bất ngờ khi thấy một con chim cắm đầu vào cột cả năm trời bỗng dưng thành thứ mà ai ai cũng biết.

Đừng bất ngờ, bởi như đã nói, con người đôi khi lao vào và tạo thành xu hướng mới chỉ bởi vì những lí do vô cùng ngớ ngẩn.

Và vì đôi khi những lí do vô cùng ngớ ngẩn lại may mắn tạo thành xu hướng mới, nên cũng đừng ngồi phân tích sâu xa để tìm ra những bài học thành công, bởi vì đôi khi tất cả những cái ta tưởng rằng mình tìm được chỉ là những lí do vô cùng ngớ ngẩn mà thôi.

Previous articleBài viết hay nhất
Next article[Infographics] Valentine 2014 – giới trẻ Việt Nam thích những gì?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

4 COMMENTS

  1. Mong sao không đọc một cái blog Ấn Độ nào đó nói rằng tục lệ đón giao thừa của người Việt Nam là uống beer vòng quanh và tung đèn :))

    • Uống bia vòng quanh thì còn hợp lí, còn vụ tung đèn thì =)) có khi sẽ xuất hiện như một điểm đặc biệt thu hút ở Escape New Year năm sau, thay thế cho DJ Random Crash.

    • Bác editor in chief của eco có nhiều cách dùng từ độc lạ quá. Phải học hỏi nhiều.

Comments are closed.