Công việc của thiên tài

6
1889

Hắn là thiên tài.

Ít nhất đó là những gì người ta tin sau khi thấy hắn làm vài việc linh tinh.

Hắn có tài.

Và hắn đang thất nghiệp.

Thế là cả công ty nọ đua nhau mời hắn về làm việc. Hắn có vẻ giỏi chuyên môn đủ để cung cấp dịch vụ trực tiếp. Hắn có vẻ rành công nghệ thông tin. Hắn hình như cũng giỏi marketing. Nói chung, hắn coi bộ khá là đa năng. Có hắn, chắc chắn công ty sẽ tạo lập được những bước phát triển vững chắc, đưa cả tập thể lên tầm cao mới.

Rồi ban lãnh đạo công ty offer công việc cho hắn. Hắn được chiều rất nhiều. Hắn thích việc này, không thích việc kia – duyệt. Hắn thích được đánh giá bằng kết quả, chứ không phải bằng thời gian ngồi tại công ty – OK quá tốt. Hắn thích được ở nhà làm dù lương lậu có thể thấp hơn một chút, vì theo hắn, hắn làm việc tốt nhất khi ngồi ở nhà – OK luôn.

Một công việc trong mơ trong một công ty biết trọng người tài, dĩ nhiên, hắn nhận lời.

Và vào ngày đầu tiên đi làm trước khi kí hợp đồng chính thức, người ta bắt hắn ngồi tại công ty đúng 8 tiếng đồng hồ theo quy định công ty, mắt nhìn đăm đăm vào cái cửa sổ Microsoft Word.

Công việc duy nhất mà hắn được sếp giao phó trong suốt 8 tiếng ngồi tại công ty hôm đó là chỉnh cho một cái văn bản đẹp hơn một chút.

Previous articleVụ đầu tư thua lỗ
Next articleCầu trời là nỗi sợ của con sai!
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

6 COMMENTS

    • Theo mình hiểu thì là nhiều công ty không sử dụng đúng mức người tài. Có công ty tuyển cho đã, qua nhiều vòng, cuối cùng vô lại bắt làm công việc tầm xàm.

      Hoặc cũng có thể hiểu là hứa hẹn là một chuyện, còn thực tế là chuyện khác. Mô tả công việc hoành tráng, nhưng khi cá đã cắn câu thì…

  1. Đọc xong bài kiểu như tác giả vừa trải qua và muốn ghi lại khoảnh khắc quan trọng ấy nhỉ :3

Comments are closed.