Vụ đầu tư thua lỗ

0
1782

Một trong số những vấn đề của không ít nhà khởi nghiệp amateur đó chính là họ đang loay hoay lao vào những ngành có vẻ có lợi nhuận cao, chứ không phải ngành họ thích.

Thế là thứ duy nhất có thể kéo họ đi chính là tiền, là lợi nhuận, chứ không hề là niềm vui và sự thích thú khi được thực hiện những công việc trong công ty khởi nghiệp của mình. Đối với họ, những công việc ấy vô cùng khó chịu, như là cái gai dưới lòng bàn chân, nhổ bỏ đi sớm khi nào hay khi ấy. Và dĩ nhiên, một khi bạn xem việc mình đang làm như là một công cụ để kiếm tiền chứ không phải là một phần thưởng, thì kết quả cũng sẽ chẳng được đánh giá bằng niềm vui tích lũy được.

Tất yếu rằng, lượng tiền kiếm được (đó là giả sử có thể kiếm được tiền) sẽ không thể nào bù đắp nổi cho sự khó chịu ngày qua ngày họ phải chịu, bởi thứ họ đã đánh đổi chính là niềm vui sống và làm việc trong từng phút giây của đời mình. Mà ai cũng biết rằng, thời gian chẳng thể nào mua nổi bằng tiền (chả trách, những người lao vào bán thời gian để kiếm tiền thường khó mà hạnh phúc nổi).

Và vì vậy, cuối cùng, cho dù công ty có tạm gọi là thành công đi chăng nữa, thì đối với họ, đó cũng là một vụ đầu tư thua lỗ hoàn toàn…

Previous articleChiến lược kinh doanh thứ 5
Next articleCông việc của thiên tài
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.