Deal lương

1
2260

Sau 5 vòng thi cử khốc liệt, đấu tranh với hàng trăm thí sinh tiềm năng, 8 ứng viên cuối cùng được trở thành quản trị viên tập sự.

Công ty đưa ra bản hợp đồng với số lương cố định, bắt kí ba năm cộng với nhiều điều khoản kèm theo. Đặc biệt, họ sẽ phải bay hết chiều dài đất nước để đến học tập ở trụ sở chính ít nhất 6 tháng ròng.

Trên hết, họ phải ngay lập tức chia tay bạn bè, hai hôm sau lên máy bay ngay.

Những tưởng họ sẽ mừng rỡ kí kết luôn. Nhưng không, họ bình tâm ngồi lại với nhau suy xét hợp đồng và phát hiện nhiều điểm thiệt cho bản thân họ.

Dĩ nhiên là đâu dễ thế được!

Và thế là họ deal lương.

Có thể nói, chưa có lần nào mà cả 8 ứng viên là sinh viên mới ra trường, chân ướt chân ráo tham gia vào thị trường lao động lại đồng lòng cất cao tiếng nói như vậy. Cuối cùng, vì không thể để mất cả 8 nhân tài mà công ty đã phải bỏ ra cả tháng trời cùng cả tỉ bạc để tuyển chọn, công ty đành chấp nhận nâng lương cùng các gói benefit cho họ, hứa rằng ra trụ sở chính sẽ deal lại về mức lương thưởng mới.

Hài lòng, cả bọn tay xách nách mang lên máy bay riêng công ty đã chuẩn bị sẵn.

Ngày lên đường, họ được trưởng phòng nhân sự đích thân bay cùng ra trụ sở chính. Nằm chợp mắt được một lúc, họ bỗng thấy máy bay bị giằng xóc mạnh.

Mở mắt ra, chưa tỉnh táo hẳn, cả 8 người thấy anh trưởng phòng nhân sự cùng với phi công nai nịt gọn gàng với một cái ba lô to sau lưng, tay vừa chỉ vào đống đồ ở cạnh bên, vừa cười bảo:

– Tới nơi rồi đó, các em chuẩn bị đi. Chúng ta sẽ nhảy dù xuống trụ sở chính. Và trước khi nhảy, như đã hứa, mọi người sẽ ngồi lại với nhau bàn về mức lương mới. Ở đây anh có 7 cái dù cho 8 người bọn em. OK, bạn nào muốn deal lương giơ tay nào?

Previous articlePhỏng vấn tiếng Anh
Next articleBa người thợ xây
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

1 COMMENT

Comments are closed.