Không giới hạn

0
1797

Tại sao lại phải mở cửa 24/7, đặc biệt là khi ta sẽ chẳng có mấy đồng doanh thu vào khoảng 3 đến 4 giờ sáng?

Tại sao lại phải mạo hiểm chấp nhận cho khách trả hàng vô điều kiện, nếu ta biết rằng sẽ chẳng có mấy ai quỡn mà đòi hỏi như thế chứ?

Rồi nếu ta mở nhà hàng buffet, thì ta có sợ mấy gã ăn nhiều vượt mức không? Ta có nên đặt hạng mức tối đa cho mỗi khách không?

Dĩ nhiên là không. Thật đơn giản: ta loại bỏ lí do khiến khách hàng phải suy nghĩ. Áp dụng những tiêu chí trên, người ta sẽ không còn phải nghĩ về giờ giấc phục vụ, về quy định trả hàng,… Bỏ đi giới hạn, ta đồng thời loại bỏ đi sự nghi ngờ.

Lời bình: Người ta thường nghĩ ngợi nhiều về chi phí, từ chi phí quảng cáo đến chi phí đổi trả hàng, rồi từ đó chia đều cho các khách hàng của mình và tính ra chi phí trung bình để khách mua một đơn vị hàng. Rồi họ đắn đo.

Thế nhưng, đừng quên rằng những chi phí đó bỏ ra không phải để mua đơn hàng, mà là để mua lòng tin của họ. Và khi thấu rõ rằng số tiền ta bỏ ra đó sẽ nhận lại được cái gì, chẳng một doanh nhân nào lại ngần ngại vung tay đâu.

PS: OneHost đã ứng dụng tốt chiêu không giới hạn, khi cung cấp một gói hosting không giới hạn băng thông, dung lượng lưu trữ,… khiến người sử dụng, nhất là người dùng không chuyên, không ngần ngại mà chộp lấy ngay. Tuy hiện nay ecoblader không sử dụng host ở đây nữa nhưng Tuki vẫn đánh giá rất cao thông điệp truyền thông mà họ sử dụng.

SOURCESeth Godin
Previous articleNhững nguyên nhân chủ quan trong nội bộ khiến startup tan rã
Next articleLạm bàn về phương thức đặt hàng
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.