Năm 2014 của ecoblader

0
2118

Quay thêm phát nữa thì lại hết năm 2014. Năm nay thành tựu có vẻ vượt bậc hơn năm ngoái, cụ thể như sau:

Số liệu chung: Năm 2014 vừa qua, ecoblader:

  • … đã có Fanpage 2,289 người like. Dù không biết đây là like thật hay like ảo, nhưng coi như cũng đáng ăn mừng.
  • … đạt 129 posts (trung bình cứ khoảng 2,8 ngày lại có một bài viết mới), nâng tổng số posts hiện có trên ecoblader lên con số 491 sau 3 năm ròng rã và vật vã.
  • … đạt 3,50 trang/lượt truy cập trên tổng số 73.723 lượt truy cập, trung bình mỗi lượt truy cập kéo dài 2 phút 40 giây. Nói một cách dễ hiểu thì trong năm qua, nhân loại đã mất 11.795.680 giây cuộc đời chỉ để đọc ecoblader. Con số này tương đương 3.276 giờ đồng hồ. Tổng cộng từ khi xuất hiện đến giờ, ecoblader đã làm mất đi 7,738 giờ đồng hồ của nhân loại. Thật là phí phạm. Nếu tính trung bình mỗi giờ công 10 nghìn đồng, thì tổng số này chắc cũng đủ để mở một quán cà phê Milano, hoặc mua được 2 con Airblade, hoặc 1,000 ly cà phê Starbucks, hoặc mua được 7,738 tờ vé số với cơ hội trúng giải đặc biệt hàng tỉ đồng, ích nước, lợi nhà.
  • … đạt tỉ lệ thoát 14,03%, nghĩa là cứ 100 người vào thì có khoảng 86 người thấy hứng thú và đọc tiếp bài thứ hai. Mà cũng hên xui, có khi người ta đọc tiếp vì thấy ngứa mắt.
  • Về tổng số các bài viết, các bài viết chọn lọc cũng như số bình luận, mọi người vào đây xem cho máu.

Năm nay, có một điều đặc biệt là ecoblader đã tự xuất bản được quyển sách đầu tiên: Phòng thí nghiệm của nhà quảng cáo vào ngày 18/07/2014. Tính đến nay thì Fanpage sách đã có 567 likes, và có trên 700 quyển sách đã đến tay người đọc. Thế cho nên, ecoblader đã mừng húm tuyên bố thành công trong phi vụ này, và tiếp tục ấp ủ giấc mơ rồ dại về những quyển sách tiếp theo.

Cuối cùng, quan trọng nhất, là danh sách những bài viết hot nhất trong năm qua.

Đầu tiên là top 5 bài viết được xem nhiều nhất:

Có thể thấy rõ sự vượt trội của anh Tâm VHT khi có đến 2 bài chiếm vị trí trong top 5 của năm nay. Ảo tưởng “Trà chanh” của Hún Liều và Chiến lược cạnh tranh của Tuki de Luti năm nay đã bay mất hút khỏi những vị trí đầu.

Top 5 bài viết được like nhiều nhất của ecoblader:

Trong năm nay, số lượng like tăng vượt trội. Nếu như năm ngoái, vị trí thứ 5 đạt 181 likes, thì năm nay, vị trí thứ 12 đã vượt con số này. Nhờ chiêu trò xin like đểu vô cùng bỉ ổi, Tuki de Luti đã bay lên vị trí đầu với số likes khủng. Anh Tâm VHT vẫn khẳng định vị thế ở mảng này với 2 bài viết chất lượng. Nguyễn Xuân Trung lần đầu tiên xuất hiện ở bảng vàng. Nghe đâu tham vọng của anh không dừng lại ở đó, và thề sẽ đánh chiếm top đầu trong năm sau.

Top 5 bài viết được comment nhiều nhất của ecoblader:

Nội dung thi đấu comment không có nhiều biến chuyển do ecoblader có tắt chức năng comment một thời gian để tránh bão. Tuy nhiên, anh Tâm VHT vẫn kịp nhảy vào vị trí thứ 3 với bài viết đinh của mình.

Dĩ nhiên, like, comment hay lượt xem không nói lên tất cả. Để đánh giá một bài viết thì “chất” của bài luôn là quan trọng nhất, và mỗi người trong chúng ta sẽ có bài viết đỉnh nhất của riêng mình.

Trong năm mới, hi vọng mọi thứ sẽ ngày càng suôn sẻ (dĩ nhiên) và chông gai (để có cái mà kể vào cuối năm sau). Hi vọng các dự án mới của ecoblader sẽ tiếp tục thành công để anh em có niềm hứng khởi mà đi tiếp. Chúc mọi người năm mới thành công với những dự án của mình, và tiếp tục lãng phí thêm thời gian để đọc ecoblader cho vui cửa vui nhà.

Happy New Year guys!

Previous articleChuyện của In-house (Tập 3: Nhân sự phòng thiết kế)
Next articleKinh doanh đa quốc gia (Phần 1: Miếng bánh ngon thì khó nhằn)
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.