Muốn tăng năng suất làm việc? Hãy thực hiện 6 điều này mỗi ngày (Điều 3)

0
2395

Tiếp theo phần trước, ta sẽ tìm hiểu điều thứ 3 cần chú ý khi muốn có năng suất làm việc tối thượng.

3. Trước khi cố làm nhanh hơn, hãy tự hỏi liệu có cần thiết không đã.

Chắc hẳn quý bạn đã từng phát cáu lên như thế này: “Tại sao quá là khó để hoàn thành tất cả mọi thứ?” Nhưng câu trả lời hóa ra lại cực kỳ đơn giản:

Lý do là vì bạn đang làm quá nhiều việc.

Muốn trở nên năng suất hơn ư? Đừng quan tâm đến tính hiệu quả cho đến khi tự hỏi câu này: “Thật sự mấy việc này có nhất thiết phải làm hay không?”

Bác Tim nói như vầy:

Làm tốt việc gì đó không biến việc đó thành quan trọng. Tôi nghĩ đây là vấn đề chung đối với những lời khuyên về quản trị thời gian và năng suất làm việc, họ tập trung vào cách thực hiện mọi việc nhanh hơn. Tuy nhiên, đa phần những việc ta cố gắng làm một cách nhanh chóng không thật sự là những thứ cần phải làm.

Ai nấy luôn than rằng mình có quá ít thời gian tuy nhiên lại sắp xếp công việc như thể thời gian là vô hạn. Thay vào đó, hãy chỉ làm những việc quan trọng và bỏ đi những thứ còn lại.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các CEO không hoàn thành nhiều công việc hơn bằng cách mù quáng làm việc nhiều giờ hơn. Họ làm được nhiều hơn khi họ theo sát kỹ các kế hoạch đã đề ra.

Phân tích sơ bộ từ các CEO ở Ấn Độ cho thấy doanh thu của công ty tăng lên khi CEO làm việc nhiều giờ hơn. Nhưng ngạc nhiên hơn, mối tương quan giữa thời gian CEO sử dụng và kết quả nhận được phụ thuộc hoàn toàn vào số giờ dành ra cho các hoạt động đã được lên kế hoạch trước. Điều đó có nghĩa là thời gian của CEO là có hạn và rất giá trị, lên kế hoạch phân bổ nó hợp lý sẽ nâng cao cơ hội sử dụng nó một cách có hiệu quả nhất.

OK, bạn đã dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc. Đầu óc của bạn đã được thanh thản, và bạn đã quên được các email phiền nhiễu và biết những gì mình cần làm.

Bây giờ chúng ta sẽ đối mặt với một trong những vấn đề lớn nhất của thời đại: Làm cách nào để ngồi cho yên và tập trung làm việc? Chi tiết xin đón xem phần sau.

(Mời bạn xem điều 1, điều 2, điều 3, điều 4, điều 5, điều 6)

SOURCEEric Barker
Previous articleCổ tích
Next article5 bài học kinh doanh từ game Snake Xenzia