Thảm họa marketing: LG và những chiếc bóng bay

2
5407

Người ta thường nói thời đại ngày nay là thời marketing du kích lên ngôi. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể ngờ rằng một ngày nào đó khách hàng cũng bắt đầu áp dụng đánh trả theo kiểu chiến tranh…

Năm 2013, chiếc smartphone G2 của LG ra mắt công chúng. Muốn thay đổi, muốn có điều gì đó khác biệt tạo nên sóng lớn, LG đã bắt đầu nghĩ đến marketing du kích và cho ra đời chiến dịch G in the Cloud bất hủ.

Tháng 8 năm đó, LG cho thả 100 quả bóng bay có chứa 100 cái voucher ở một công viên ở Seoul. Người nào nhặt được voucher sẽ được nhận miễn phí một chiến điện thoại G2. Một ý tưởng cực kì độc đáo, dự sẽ khuấy động cả một vùng trời thủ đô Hàn Quốc.

Các lãnh đạo LG, đặc biệt là bộ phận marketing, đã rất hào hứng khi thấy đoàn người chỉ trỏ lên trời. Họ vẫn vui vẻ như thế cho đến khi mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát. Người dân bắt đầu mang gậy gộc đầu nhọn để chọt bóng. Chưa thỏa, một lúc sau, một số người bắt đầu vác ra công viên nào là súng hơi, nào là dao, thậm chí có người còn vác theo… cả bao phi tiêu.

ecoblader-thảm-họa-marketing-LG

Kết quả hôm đó không vui chút nào. 20 người bị thương, 7 người phải nhập viện. Sự kiện của LG cuối cùng cũng lên truyền hình, nhưng được đưa lên để phê phán là chủ yếu. Tác phẩm marketing này của LG được đưa vào list những bài học lớn của ngành marketing, và sai lầm này không thể bị xóa nhòa.

Bởi mới nói, ý tưởng marketing không chỉ độc lạ là đủ. Marketing làm việc với con người, và loài người ở dạng đám đông là cực kì khó đoán. Không cẩn thận xem xét cặn kẽ, marketer có thể tạo nên những rắc rối không đáng có.

SOURCEbbc
Previous articleBỏ hết
Next articleCổ tích
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

  1. Thời nay phàm ai học lên cao học đều do thất nghiệp ko biết làm gì nên học cao học .

    • :)) Ngoại trừ mình là thằng ất ơ thì không nói, còn lại mình thấy nhiều người học cao học là dân nghiên cứu học thuật (và cao học cũng là nơi đào tạo học thuật là chủ yếu), đặc biệt là giảng viên. Với lại học phí cao học cũng không hề rẻ, nên nếu thằng thấy nghiệp nào đủ tiền trả cho học phí cao học cũng có thể gọi là một thành tựu :)).

Comments are closed.