ForgetMeNot

0
9761

Có thể bạn chưa biết, trong nhóm X-Men có một người đột biến có bí danh ForgetMeNot.

Sức mạnh duy nhất của ForgetMeNot là khả năng không bị người, vật hay máy móc nhận thức được về sự tồn tại của mình nếu ForgetMeNot không trong tầm nhìn trực tiếp. Nói cách khác, nếu bạn đang nói chuyện với ForgetMeNot và quay mặt đi, bạn sẽ quên ngay trên đời có tồn tại một người tên là ForgetMeNot. Nếu ForgetMeNot nằm trong tầm máy quay, thì đoạn quay đó sẽ gặp vấn đề, hoặc không thể hiện hình ảnh của anh. Do đó, trong mọi chiến công của X-Men, không ai nhớ về đóng góp thầm lặng của ForgetMeNot. Tuy vậy, ForgetMeNot vẫn tiếp tục chiến đấu bên cạnh X-Men trong suốt hàng năm ròng, bởi với anh, mục đích cuối cùng của X-Men quan trọng hơn sự vinh danh bản thân anh.

ForgetMeNot từng nói: “It’s better to do something that matters and not be noticed than the other way around. Now comes the hard part. Actually doing something that matters.”

Chiến đấu vì những thứ lớn hơn bản thân mình và không quan tâm đến sự vinh danh khiến ForgetMeNot trở thành người vĩ đại.

Vậy thì các bạn, nhất là các bạn đang khởi nghiệp và “thay đổi thế giới,” các bạn đang chiến đấu vì cái gì? Thật sự vì sự thay đổi của thế giới, hay vì danh tiếng của bản thân? Nếu một ngày bạn trở thành ForgetMeNot, bạn có còn muốn thực hiện nhiệm vụ cao cả mà bạn đang theo đuổi?

Nếu câu trả lời là “Có,” thì xin chúc mừng, bạn đã tìm thấy đam mê thực sự. Chính mục tiêu này sẽ kéo bạn vượt qua những khó khăn tưởng chừng không thể. Và đó chính là thứ khiến bạn có thể điên theo cách mà người khác không thể.

Nếu câu trả lời là “Không,” thì khởi nghiệp cũng chỉ là một cách đánh bóng tên tuổi bạn mà thôi. Không sớm thì muộn, sẽ có những khó khăn to lớn hơn sự hào nhoáng trên đỉnh núi. Không sớm thì muộn, sẽ đến lúc bạn cần những người khác cùng chiến đấu bên cạnh mình. Vì mục đích của bạn chỉ là vì bản thân, bạn sẽ không thể nào cởi mở với những người đồng đội, và cũng không thể đủ sự điên loạn để lao qua những khó khăn tưởng chừng không qua nổi.

Hãy nhớ, được chú ý chỉ là phù du. Đừng để phù du làm động lực chính kéo bạn đi. Vì phù du thì chóng tàn.

Previous articleNgười đầu tiên đứng lên
Next articleChuyện vận chuyển
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.