Home Ecoblader Original Ca phẫu thuật cho chú sói nhồi bông

Ca phẫu thuật cho chú sói nhồi bông

0
Ca phẫu thuật cho chú sói nhồi bông

Tháng 9 năm 2013, Joshua Wade, 9 tuổi, bị trào ngược dạ dày khá nghiêm trọng. Bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi.

Trước khi vào phòng mổ, Joshua ôm con chó sói nhồi bông thương yêu theo, và hỏi các bác sĩ: “Ở đây có phẫu thuật cho chó sói không ạ?”

Thì ra con sói nhồi bông bị rách một đường ở dưới chân.

Cha mẹ cậu bé bảo rằng không. Joshua được đưa vào phòng phẫu thuật.

Sau cuộc phẫu thuật, Joshua tỉnh dậy và thấy người bạn sói của mình được đeo một cái khẩu trang, còn phần chân bị rách thì được băng bó lại. Cậu bé quên đau, và rất vui vì “đồng đội” cũng được phẫu thuật như mình. Vài ngày sau, Joshua gỡ băng cho con sói và tuyên bố là sói đã “hồi phục tốt.”

Thì ra là trong khi Joshua đang nằm trong phòng phẫu thuật, bác sĩ Christine Waasdorp Hurtado đã lẳng lặng lấy kim chỉ khâu phần chân chú sói lại. Cô kể: “Tôi chỉ mất 5 phút để tạo nên một sự khác biệt lớn cho Joshua. Chúng tôi muốn các cháu có cảm giác những người thân quen cũng trải qua những cuộc phẫu thuật tương tự mình, khiến các cháu quên đi sự đáng sợ của cuộc phẫu thuật.”

Vâng, trong khi chúng ta bóp nát những thế giới thú vị trong trí tưởng tượng của trẻ em, thì họ đã làm những việc đầy sự thấu hiểu như thế. Bệnh viện không chỉ là nơi chữa bệnh, mà còn là nơi chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em. Đó là thứ mà tôi gọi là “dịch vụ hoàn hảo.” Bác sĩ Hurtado đâu cần học marketing, bởi về bản chất thì marketing cũng xuất phát từ việc biết nghĩ cho người khác thôi mà…