Mánh kiếm tiền của nhà đài Mỹ

0
4958

Các nhà kinh doanh luôn tìm ra cách hút máu người dùng một cách thầm lặng.

Hiện nay, các bộ phim ngày càng bị cắt ra nhiều tập và kéo dài lê thê để chèn thêm quảng cáo. Họ muốn rút thời gian giải trí để đập thêm quảng cáo – thứ giúp họ hái ra tiền – vào mặt người xem.

Và khi không thể cắt những bộ phim, những chương trình ra thêm được nữa, những con người này lại nghĩ ra thêm nhiều cách vô cùng sáng tạo khác…

Họ chiếu phim nhanh hơn.

Một số khán giả truyền hình đã phát hiện ra điều này và làm một video clip so sánh. Series phim Seinfeld trên truyền hình cáp ngày nay nhanh hơn khoảng 7% so với lúc được chiếu ở đài cũ.

Bạn có thể xem ở video clip dưới.

Chỉ một sự khác biệt nhỏ này đã rút ngắn mỗi tập Seinfeld 25 phút xuống còn khoảng 23 phút. Và mỗi phút rút ngắn này được dành lại cho chương trình quảng cáo. 2 phút quảng cáo tăng thêm ở mỗi tập phim giúp tăng doanh thu cho nhà đài không biết bao nhiêu là tiền.

Với cách làm này, khán giả không cảm nhận được sự khác biệt, còn nhà đài thì đút túi thêm tiền. Đây có vẻ như là một phương pháp tuyệt vời.

Nhưng khi khán giả biết được sự thật này, sự tôn trọng của ta với nhà đài không còn được như xưa nữa.

Ở bất kì ngành nào, bạn luôn có thể tìm ra cách ăn bớt của khách hàng mà không ảnh hưởng gì lắm tới cảm nhận của họ. Cho tới khi họ biết được sự thật.

Lựa chọn là ở bạn. Bạn có làm hay không?

Previous articleNgười Thợ May Bay
Next articleJimmy Wales nói về Bill Clinton
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.