Trận bóng máu

0
7672

Năm 1761, thực dân Anh lập được một đồn nhỏ ở cảng Michilimackinac.

Phải nói thêm là thời bấy giờ ở đây là lãnh địa của các bộ tộc da đỏ, và xung quanh đồn dân da đỏ không hề ít chút nào. Nhưng lạ thay, cả hai phe sống khá yên ả và không hề căng thẳng, dù lâu lâu cũng có vài cuộc tấn công nho nhỏ vào đồn.

Được ít lâu, người da đỏ thuộc tộc Ojibwa bắt đầu chơi lacrosse (bóng vợt) ngay khoảng trống bên ngoài đồn Michilimackinac. Quân Anh vốn không có gì làm, thấy thế bèn kéo nhau đứng xem từ phía trong tường thành. Đôi khi họ còn cá độ xem đội nào thắng nữa. Mọi chuyện vô cùng vui vẻ.

Ngày 2/6/1763, khi trận bóng đang diễn ra kịch liệt thì một cầu thủ da đỏ đã đánh bóng bay vào trong rào. Hai cầu thủ da đỏ hộc tốc đuổi theo bóng. Các khán giả Anh khi thấy thế đã mở cổng thành ra để không làm cản trở trận đấu, sau đó chăm chú dõi theo pha tranh bóng khốc liệt ấy.

Để hỗ trợ đồng đội, một số cầu thủ da đỏ chạy vào theo. Dần dần cả đội chạy vào tranh bóng. Tiếp theo sau là cả đội quân tộc Ojibwa lao theo. Vấn đề là tay họ không cầm vợt nữa, mà cầm vũ khí.

Chỉ một chốc sau, toàn bộ quân Anh bị hạ sát.

Bởi mới nói, kẻ thù sẽ luôn là kẻ thù, cho dù trong một thời gian họ có vẻ trông giống như là bạn. Vui vẻ, thân thiện là tốt, nhưng đừng bao giờ buông lơi phòng thủ. Kinh doanh là kinh doanh. Thương trường là chiến trường. Đừng chết vì thiếu cảnh giác!

Previous articleBỏ học có thành doanh nhân?
Next articlePhần này không thi
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.