Giả dược

0
3209

Giả dược là loại thuốc không hề có tác dụng thực. Bác sĩ thường kê giả dược cho bệnh nhân, và họ “cảm thấy mình khỏe hơn” vì họ tin rằng mình đang được uống thuốc xịn 100%.

Nói cách khác, giả dược chữa bệnh tâm lí – hay nói theo kiểu dân kinh tế là “thỏa mãn nhu cầu tâm lí” – của người bệnh. Người dùng giả dược chủ yếu bị bệnh ở cái đầu.

Đáng buồn và đáng buồn cười thay, con người ta cứ hết năm này qua năm khác, hết thế hệ này đến thế hệ khác tống vào mồm nhau toàn giả dược.

Những chuyên gia đi rao giả dược mang tên kế hoạch kinh doanh cho các ông chủ công ty. Các ông chủ tự mình tống vào mồm giả dược trước khi đến văn phòng luật sư làm thủ tục phá sản.

Mấy tay chuyên gia chứng khoán bán giả dược mang tên “con hàng” cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư tự mình tống vào mồm giả dược trước khi đọc tin giám đốc công ty vừa bỏ trốn.

Vài tiến sư giáo sĩ tự bán cho mình giả dược dưới hình dạng lý thuyết phân tích tài chính và uống hằng ngày 2 cữ vào lúc 9h sáng và 1h chiều.

Các nhà quản lí bán giả dược mang tên trường đại học cho phụ huynh và sinh viên. Sinh viên tự mình tống vào mồm giả dược trước khi đi ngủ trên giảng đường dưới sự hỗ trợ của các tiến sĩ gây mê.

Nhiều người lên Facebook, lên báo và viết blog chê bai người mua và bán giả dược mong mở mắt xã hội thối nát ra, rồi sau đó uống vài cái Like trước khi đi ngủ.

Mà nói chung, khi mà mỗi người chúng ta đều tự kể một câu chuyện huyễn hoặc cho chính mình, thì có loại thuốc nào không phải là giả dược đâu!

Previous articleChung Ling Soo
Next articleHắn biết bay
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.