Hướng dẫn trở thành sát thủ chuyên nghiệp

7
18819

“Bắn đi, mày còn chờ gì nữa?”

Nhân vật chính nghiến răng nén đau, mắt nhìn thẳng vào họng súng mà tên giết thuê đang chĩa thẳng vào anh.

Gã sát nhân khẽ nhếch mép cười rồi chậm rãi nói:

“Mày tưởng tao sẽ giết mày chắc? Không, không, mày nhầm rồi. Tao là sát thủ chuyên nghiệp, chứ không phải kẻ giết người hàng loạt. Mày không nằm trong hợp đồng, và tao sẽ không bao giờ giết mày trừ khi buộc phải làm vậy để hạ được mục tiêu cuối cùng.

Chắc mày lầm tưởng làm nghề sát thủ thì tao mê giết người. Không hề. Tao không phải thể loại đó. Và tao cũng không hề thích giết người. Nhưng nghề nghiệp bắt buộc tao phải làm thế. Tao là dân chuyên nghiệp, và thứ duy nhất phân biệt kẻ tay mơ và dân chuyên nghiệp chính là dân chuyên nghiệp luôn hoàn thành công việc của mình dù thích hay không. Tao là sát thủ, tao chuyên nghiệp, nhưng tao không thích giết người. Thế nên tao sẽ không giết mày hôm nay. Mày không nằm trong hợp đồng.

Mày đừng cười khinh bỉ tao như thế. Có lẽ phim ảnh đã nhồi nhét vào đầu mày nhiều thứ vớ vẩn quá rồi con ạ. Sát thủ chuyên nghiệp không nhất thiết phải hầm hố, không nhất thiết phải khát máu hay giết người không ghê tay. Tao ghê tay chứ. Mỗi lần giết người tao đều đau vì đứa tao vừa giết. Có thể dân chuyên nghiệp đa số đều hầm hố, khát máu và máu lạnh, nhưng hầm hố, khát máu và máu lạnh không làm nên một tay sát thủ chuyên nghiệp. Những thứ đó chỉ khiến mày dễ làm sát thủ chuyên nghiệp hơn, vì đơn giản là mày đã có sẵn đam mê. Nhiều thằng đi làm cứ tưởng khoác cái áo vest vào là thành dân chuyên nghiệp. Nhiều thằng ngồi nhà đeo kiếng cận, mở vài ba cái apps là tưởng mình thành thánh IT. Ảo tưởng! Cũng như mày, không thể chỉ đeo cái áo choàng là thành người chính nghĩa. Tao ăn mặc tươm tất, tao không hề khát máu, và máu tao luôn nóng, nhưng tao vẫn là dân chuyên nghiệp, vì tao không hề để những thứ đó ảnh hưởng tới nhiệm vụ của mình.

Còn giờ mày để tao cầm súng của mày tạm một lúc. Nằm yên đó đi. Tao gọi cứu thương rồi, chút nữa sẽ đến, cố chịu đựng nhé. Mày làm tao mất thời gian quá. Tạm biệt mày, tao đi khử nó đây.”

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.