Nghịch lí iPhone (version 2)

0
2050

Hắn mua một cái iPhone.

Ai chả biết, iPhone là đỉnh cao thiết kế trong giới smartphone với vỏ nhôm sang chảnh và nút Home thần thánh cực kì tiện dụng.

Khổ cái là vỏ nhôm thì hay trầy, còn nút Home xài lâu có khi bị liệt. Thế là hắn cũng hơi lo lo. Trầy xước với liệt nút thì còn đâu là iPhone sang chảnh.

Nói chung là hắn sợ.

Ngẫm nghĩ một lúc, hắn mua thêm cái case để chống trầy xước. Khỏi sợ móp nữa. Còn nút Home thì cũng đơn giản. Thay vì dùng nút Home thực, hắn chuyển sang nút Home ảo trên màn hình. Tha hồ mà bấm.

Và thế là hắn vui vẻ ra về.

Thật là nghịch lí. Vì sợ mất đi vẻ đẹp của vỏ nhôm, hắn đã dùng case để bảo vệ sự hoàn mĩ, nhưng đồng thời cũng che luôn thiết kế tinh xảo của Apple. Ha, vậy thì vỏ nhôm để làm gì? Vì sợ mất đi sự tiện dụng khi nút Home liệt, hắn bỏ luôn mà xài nút ảo, từ đó bỏ luôn sự tiện dụng mà Apple đã kì công thiết kế. Ha, vậy thì nút Home để làm gì?

Vì sợ không còn được tận hưởng trải nghiệm đỉnh cao, hắn đã tự động ngăn cản mình không tận hưởng trải nghiệm đỉnh cao ngay từ đầu. Mà vẫn vui vẻ vì nghĩ rằng mình vẫn còn cầm trải nghiệm đỉnh cao trong tay.

Ha, cầm trong tay. Thì ý nghĩa gì?

Thật là nghịch lí.

* Xem Nghịch lí iPhone (version 1).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.