Con chuột trong chai Mountain Dew

0
7376

Năm 2009, Ronald Ball kiện Pepsi vì phát hiện một con chuột chết trong chai Mountain Dew. Pepsi chấp nhận chơi tới bến và hai bên kéo nhau ra tòa.

Ronald Ball kiện rằng khi vừa mở chai Mountain Dew nguyên đai nguyên kiện ra thì có một mùi hôi nồng nặc làm anh muốn ói. Khi đổ ra ly thì phát hiện nguyên một con chuột nằm chết ở trong đó. Ball đòi một khoản đền bù từ 50 nghìn đến 75 nghìn USD vì vụ này.

Thế rồi luật sư Pepsi dẫn bác sĩ McGill ra và đưa ra các lí lẽ sau:

1. Thí nghiệm cho thấy, nếu một con chuột nằm trong chai nước Mountain Dew (có thành phần axit), thì từ 4 đến 7 ngày sau, Can-xi sẽ tiêu biến hết. Có nghĩa là con chuột sẽ không còn xương. Ngoài ra, hệ tiêu hóa và phần đầu cũng sẽ rục luôn, không còn hình dạng ban đầu.

2. Trong vòng 30 ngày, toàn bộ con chuột sẽ biến thành một thứ dạng như gel chứ không còn hình chuột nữa.

3. Khám nghiệm tử thi con chuột được cho là ở trong chai cho thấy, con này mới chỉ 2 đến 4 tuần tuổi.

4. Khám nghiệm tử thi hệ hô hấp của con chuột cũng chứng minh được khi nằm trong dung dịch Mountain Dew thì con chuột đã chết, và đã từng tiếp xúc với không khí trước khi chết.

5. Theo thông tin sản xuất thì chai Mountain Dew này đã được sản xuất ngày 28/08/2008. Tức là chai đã được sản xuất 74 ngày trước khi được anh Ball mở ra. Như vậy có thể kết luận con chuột không thể nằm trong chai trong quá trình từ lúc sản xuất đến khi ra thành phẩm.

Với những lập luận kiểu đó, kết quả đã rõ, Pepsi chiến thắng một cách vô cùng thuyết phục. Bởi mới thấy, muốn dàn dựng cũng phải có tư duy.

* Vụ kiện này đã được lưu lại trong hồ sơ ở Madison County, nơi xử vụ này.

Dưới đây là clip thí nghiệm bỏ chuột vào Mountain Dew:


Previous articleThảm họa marketing: Người Đức không ưa Wal-mart
Next articlePhúc Long là kẻ bán trà
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.