Phúc Long là kẻ bán trà

0
7089

Ban đầu, trà đào là món trà túi lọc. Ngon đấy, nhưng quá bình thường. Lipton còn có cả món trà đào hoà tan. Túi lọc thì có gì nổi bật chứ.

Phúc Long là kẻ bán trà. Lá trà. Trà túi lọc. Rồi sao nữa? Thêm chút sữa vào xem sao. Khá hơn rồi đấy. Trà sữa đào. Thơm mùi đào, béo mùi sữa. Hương vị tinh tế hơn hẳn món trà sữa ngoài đường. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sữa chưa đủ hấp dẫn. Sữa chưa thể mang tên tuổi Phúc Long lên một tầm cao mới.

Cần một cái gì đó khác.

Phúc Long là kẻ bán trà. Trà đào. Khoan đã, đào à? Làm sao để có được chữ “đào” một cách hoàn chỉnh đây? Không thể dùng trái đào tươi được. Không đồng đều, không vệ sinh. Đúng rồi, phải là đào đóng hộp. Không phải là mứt. Mứt không đủ hương vị tươi ngon. Chỉ có thể là đào đóng hộp. Phải là một loại thượng hạng, tuy đắt nhưng phải ngon. Là loại nào nhỉ? Phải rồi. Phải là món đào nổi tiếng nhập khẩu từ Nam Phi, đào hộp Gold Reef.

Người ta nói đắt xắt ra miếng. Người người sẵn lòng trả số tiền không rẻ cho ly trà đào để thưởng thức món đào Gold Reef. Nhiều người uống cả ly nước chỉ để thưởng thức miếng đào này.

Thấy ngon ăn, nhiều kẻ muốn bắt chước.

Anh có gì hay chứ. Tôi có nguồn đào rẻ tiền hơn và giá rẻ hơn anh. Tôi pha chút hoá chất mùi đào, thêm vài miếng đào ngâm bình dân, giá cực rẻ. Nhưng mà quái, làm kiểu nào cũng không giống được.

Người ta không hiểu đào mới là nhân vật chính.

Phúc Long là kẻ bán trà. Nhưng đào mới là nhân vật chính. Đào rất đắt. Ly nước dĩ nhiên đắt. Không sao cả. Người người sẵn sàng trả cho chữ “đắt” vì miếng đào đó. Và Phúc Long bán được ly đào trà.

Người ta cứ nghĩ sản phẩm mình bán phải là nhân vật chính, và thế là họ chỉ chăm chăm vào nhân vật chính. Tại sao sản phẩm của ta phải là nhân vật chính chứ? Người ta nói Phúc Long bán trà. Nhưng không phải. Phúc Long có trà ngon, nhưng trà chỉ là nhân vật phụ. Đào mới là ngôi sao. Người ta mua đào trà mà cứ nghĩ mình đang mua trà đào. Cứ mỗi khi đào được bán, trà sẽ đi theo.

Và rồi người ta vẫn tưởng Phúc Long vẫn là kẻ bán trà.

 

Previous articleCon chuột trong chai Mountain Dew
Next articleChuyện bầy chim sẻ