Ai là người rảnh nhất?

0
3440

– Còn tao thì nghĩ nó mới là đứa rảnh nhất! Nó chả đóng góp được gì cho dự án cả!

Thằng bạn hắn chỉ vào hắn. Cả hai đứa còn lại quay sang nhìn.

Thằng bạn nói tiếp:

– Tuy tao có rảnh thật đấy, nhưng tao là người đi giao lưu bán hàng. Không có tao thì ai mang về mấy hợp đồng lớn! Nghĩ kĩ đi, trông thế nhưng tao không hề rảnh. Và chắc chắn không hề vô dụng. Thử coi cả đám có ai chịu đi giao lưu hay không, hay chỉ ru rú trong nhà!

Thằng bạn kế bên trầm ngâm rồi nói:

– Ừ nó nói đúng đấy. Bản thân tao cũng phải lo đủ thứ chuyện, từ nguồn nhập hàng, làm việc với nhà cung cấp, rồi vận chuyển đủ các chuyện. Nếu mà tao ngồi vô ghế đó, thì dự án sập chắc!

Thằng bạn cuối cùng tiếp lời:

– Tao thì có hơn gì. Tao không trụ ở đây thì ai làm ra sản phẩm cho tụi bây bán với cả vận chuyển chứ. Nghĩ kĩ đi, tính sao thì tính chứ tao không làm đâu!

Bất giác cả ba đứa quay sang nhìn hắn. Hắn bối rối, lắp bắp nói:

– Tao… tao cũng vậy… tao, ờ tao viết và ừ… À mà không, tao còn online Facebook nữa!…

Nhìn mặt ba đứa còn lại nhăn nhó như khỉ, kiểu “ý mày là sao,” hắn chợt nhận ra đúng là mình rảnh thật. Hắn thở dài đánh sượt một cái rồi gật đầu.

– Ừ, tao là người rảnh nhất, ở không nhất. Đúng là trước giờ tao chả đóng góp được gì nhiều nên ngồi vào vị trí này cũng đáng. Thôi được rồi, anh em đã quyết thì chiều lòng mọi người vậy. Để mai tao điền hồ sơ nộp lên Sở Kế hoạch Đầu tư.

… và hắn đã lên chức giám đốc công ty như vậy đó…

Previous articleThế cờ riêng
Next articleMuốn người khác thay đổi, phải làm sao?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.