10 phút ăn trưa

0
2949

John đẩy cửa vào. Khi đó anh mới thấy có một tờ giấy viết tay, ghi là “10 phút nữa quay lại.” John đã vào giờ nghỉ trưa 20 phút rồi. Anh không có thời gian ngồi chờ để mua cuốn truyện tranh mới mà anh đã hứa là sẽ đọc cho con gái vào tối hôm nay.

Anh lẩm bẩm chửi thề khi tay không bước ra khỏi hiệu sách.

Jan, chủ hiệu sách, đang đi mua sushi cách đó bốn căn nhà. Cô không thấy thiệt hại gì khi chạy lẹ ra kiếm vội cái để ăn trưa. Chỉ mất có 10 phút so với cả một ngày dài dằng dặc. Nếu bỏ mất cơ hội bán một hai khách, chẳng sao cả. Một cô gái xinh cũng cần phải ăn chứ! Mọi người sẽ hiểu mà. Họ sẽ đợi hoặc quay trở lại sau.

Nhưng thực ra là họ sẽ không đợi. Họ băng qua đường để thử tìm mua tại cửa hàng khác hoặc lên mạng mà mua. “10 phút nữa quay lại” gửi một tín hiệu đến khách hàng: họ đã biết chủ cửa hàng xem khách hàng quan trọng đến đâu. Mười phút đó không chỉ có giá trị một cơ hội bán hàng đối với Jan mà còn nhiều hơn nữa. Cô không tính đến giá trị dài hạn của một khách hàng, cũng như chưa nghĩ về chi phí để có thêm khách mới.

Mỗi hành động bạn làm là một phần của thương hiệu. Cách bạn hành động dẫn đến việc khách hàng nghĩ bạn là ai, và những ý nghĩ đó ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Bạn muốn họ nghĩ gì về bạn?

Hãy tự ngẫm xem, hành động của bạn có phục vụ cho mục tiêu công ty mình hay không?

SOURCEThe story of telling
Previous articleĐừng tự gọi mình là doanh nhân khởi nghiệp
Next articleThứ vô dụng nhất mà tôi từng mua
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.