Chúng ta đều đang mơ, thế giới này không có thật!

0
6199

Trong phim Inception, mọi nhân vật khi đi vào giấc mơ cần cầm theo một totem để xác định và nhắc nhở, liệu mình có đang ở trong một giấc mơ hay đang ở ngoài đời thực. Lí do là trong mơ, nhiều sự kiện kì lạ phi logic sẽ xảy ra. Ví dụ, totem của nhân vật chính Cobb là một con quay. Nếu đang ở đời thực, thì con quay xoay được một lúc sẽ ngã; còn trong giấc mơ thì nó sẽ quay mãi.

Có lẽ trong chúng ta ai cũng cần một totem như vậy thật. Tuy nhiên, đừng có chọn con quay. Lí do như sau:

Năm 2014, ở Canada xuất hiện một công ty chuyên làm con quay gọi là ForeverSpin. Con quay của họ làm rất đẹp, trông rất giống con quay của Cobb trong phim. Tuy nhiên, đẹp không phải là vấn đề duy nhất: con quay của họ quay rất lâu, và trong nhiều trường hợp thì… không bao giờ ngã.

Với một sản phẩm tưởng chừng như đơn giản như vậy, ForeverSpin đã làm náo động cả thị trường đồ chơi. Họ tung ra nhiều con quay làm bằng nhiều loại chất liệu, từ nhôm đến vàng, bạc, titanium và cả vonfram. Sản phẩm có cả bàn xoay phẳng, rất phù hợp làm totem để kiểm tra xem bạn có đang mơ hay không.

Nhưng nếu một sản phẩm chỉ dùng để chơi, nó sẽ không đắt như vậy. Con quay của ForeverSpin còn được người dùng sử dụng trong… các buổi họp. Mỗi người lên trình bày sẽ phải ngừng nói khi con quay ngã, dẹp được nạn thích nói dông dài của nhiều người.

Với giá trị về cả thẩm mĩ lẫn công dụng, con quay ForeverSpin bán với giá từ khoảng gần 50 USD vẫn đắt như tôm tươi!

ecoblader con quay

Ý tưởng đơn giản nhưng được thực hiện hoàn hảo sẽ mang lại giá trị thật bất ngờ!

Mời bạn xem một clip quay cho thấy con quay không bao giờ ngã, hay nói cách khác, chúng ta đều đang mơ, thế giới này không có thật!

Previous articleThích mới nên bắt chước
Next articleCần hay chỉ muốn?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.