Tội nghiệp hoàng hậu

0
12508

Hoàng hậu mẹ kế Bạch Tuyết thật kì lạ.

Như mọi người đều biết, bà là một người vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên, mỗi lần nhìn vào gương thần và hỏi rằng ai là người đẹp nhất thế gian, bà bắt đầu biến thành một kẻ cực kì xấu tính: Bạch Tuyết đẹp hơn bà, và điều đó khiến bà khó chịu.

Đó là nguồn gốc của mọi tội lỗi và bi kịch trong chuyện của Bạch Tuyết. Bi kịch cho Bạch Tuyết vì phải sống dở chết dở. Bi kịch cho bác thợ săn vì phải nhận lệnh giết người. Và bi kịch cho bà hoàng hậu, vì phải khổ đau bởi một thứ không hề đáng.

Là một người phép thuật đầy mình, lẽ ra bà hoàng hậu chỉ cần làm mỗi một việc thôi: tự biến cho mình đẹp hơn Bạch Tuyết, thay vì tìm cách giết đứa con ghẻ, vừa phức tạp, vừa mang tiếng ở ác.

Nhưng đừng cười chê bà hoàng hậu. Dù cách thức biến mình thành người đẹp nhất thế gian trông có vẻ đơn giản, nhưng rất khó để chính hoàng hậu nhận ra. Bà cũng giống chúng ta – những con người bình thường – mà thôi. Chúng ta không nhận ra rằng bản thân mình có đủ sức mạnh để biến mình trở thành người đẹp nhất, giỏi nhất, năng nổ nhất, vui vẻ nhất. Cái chúng ta cố làm là để lòng ganh ghét dẫn lối, và tìm cách hạ bệ bất kì ai vượt trội hơn mình.

Rất dễ để cười chê hành động của bà hoàng hậu, để rồi tiếp tục quăng những lời cay đắng vào những kẻ có vẻ ngon lành hơn mình.

Mọi người đều dại dột. Tội bà hoàng hậu. Tội cho tôi. Tội cho bạn. Tội cho những con người ganh tị quá hóa mù mờ.

Previous articleCó thật lúc đầu các ý tưởng khởi nghiệp hay nhất đều có vẻ ẹ lắm không?
Next articleThủ thuật tâm lý nghịch
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.