Bức tranh của Vincent

0
7079

– Mày đang định vẽ cái gì vậy?

Thằng bạn hắn thắc mắc khi thấy hắn lục đục lôi đồ nghề ra ngồi ngoài khung cửa sổ.

Hắn đáp:

– Tao đang định vẽ bầu trời đêm.

– Lại vẽ trời nữa à? Có chắc cả nghìn bức tranh vẽ trời ở cái đất nước này rồi. Mày nên vẽ cái gì đó thực sự đột phá, thực sự khác biệt đi chứ! Sao cứ đi theo con đường xô bồ ấy thế!

– Nhưng… ở bức tranh này tao sẽ vẽ bầu trời đêm đầy sao thật đẹp…

Thế là hắn lao vào tập trung hết sức lực cho bức tranh bầu trời sao. Có thể có cả nghìn người vẽ phong cảnh ở cái đất nước này, nhưng phải nói hắn là người vẽ kĩ càng nhất, với kĩ năng và sự tập trung cao độ. Khi vẽ, hắn chìm đắm vào bức tranh, bỏ ngoài tai mọi lời càu nhàu của thằng bạn, của bác sĩ, y tá, hay của bất kì ai khác trong cái nhà thương điên hắn đang ở. Có hề gì! Mấy ai hiểu được rằng những thành tựu hoang dại nhất hay ngụy trang trong những cái vỏ tầm thường. Ở cái thế giới đánh đồng thiên tài với thằng điên thì điều này cũng chẳng lạ. Mà hắn cũng chả quan tâm. Cả thế giới lúc này chỉ có hắn và bức tranh dang dở.

Cuối cùng thì tác phẩm cũng hoàn thành. Bạn hắn nhìn bức tranh sơn dầu, lặng một lúc lâu, rồi hỏi:

– Mày định đặt tên cho bức tranh này là gì, Vincent?

Hắn mỉm cười hài lòng với tác phẩm của mình rồi từ tốn trả lời:

– De sterrennacht.


Previous articleMột lời nói CÓ, vạn lời nói KHÔNG
Next articleNăm 2016 của ecoblader
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.