Ước mơ của hắn

3
12922

Hắn có nhiều ước mơ lắm. Không những thế hắn còn có nhiều hoài bão nữa. Hắn thường thấy mấy tấm gương người thành đạt mà nghĩ rằng nếu là hắn, có nhiều nguồn lực và may mắn như vậy thì chắc chắn hắn còn làm hơn thế nữa. Nói chung đối với hắn không có giới hạn nào không thể vượt qua.

Bản thân hắn thì cũng có nhiều mong muốn…

Hắn muốn thành công nhưng cũng muốn ngủ sớm giữ gìn sức khỏe.

Hắn muốn học được nhiều thứ nhưng cũng muốn có thời gian nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn.

Hắn muốn khởi nghiệp một công ty nhưng cũng muốn dành thời gian cà phê lãng tử chút, không sa vào cái vòng xoay chán ngắt: làm sản phẩm, đóng gói, giao hàng, ghi sổ, nghiên cứu, quảng bá, chốt đơn hàng.

Hắn muốn bán được nhiều đơn hàng nhưng vẫn muốn được ăn uống đầy đủ đúng bữa.

Hắn muốn được nghe khách hàng khen sản phẩm của mình hay, chất lượng dịch vụ tốt nhưng không muốn chạy đi giao hàng vì ngại nắng mưa và ánh nhìn của người khác.

Hắn muốn kiếm nhiều tiền nhưng cũng muốn công việc ổn định.

Hắn muốn mau giàu nhưng không muốn trải qua khó khăn ban đầu.

Hắn muốn làm ăn lớn nhưng cũng muốn bỏ ít tiền thôi, ngại rủi ro.

Hắn không muốn ăn bánh mì, mì gói qua loa, ít nhất cũng phải gà rán hay pizza là bèo nhất.

Hắn muốn làm những thứ chưa ai làm nhưng gia đình hắn phải đồng ý, người yêu phải ủng hộ.

Hắn muốn trở thành vĩ nhân nhưng phải vô lo vô nghĩ, sống cuộc đời nhàn nhạ.

Túm lại là hắn muốn nhiều lắm, nhiều đến nỗi hắn không biết mình dám mất đi cái gì. Cũng vì lẽ đó mà trong khi người khác sẵn sàng hy sinh vài thứ để đạt được thứ mình muốn thì hắn vẫn ngồi đây, tìm kiếm một hướng đi thỏa mãn hết mong muốn của hắn.

Rồi năm tháng qua đi, cuối cùng hắn đã có được cuộc sống mình mong muốn. Người ta nói có công mài sắt có ngày nên kim quả không sai. Ở nơi chốn ấy, hắn tìm được ngày tháng êm đềm, thoải mái. Còn tiền, tiền ư? Hắn chả phải lo về tiền nữa, tiền không phải là vấn đề của hắn bây giờ. Hắn cũng không phải giang nắng dầm mưa kiếm ăn, mọi người luôn mang cho hắn những món ngon vật lạ. Người ta sùng bái hắn, gia đình thì yêu thương, người yêu sẵn sàng khóc hết nước mắt quỳ xuống mỗi khi gặp hắn. Giờ đây, hắn được sống đúng với đam mê, làm những điều mình thích. Thậm chí, có nhiều thứ hắn có thể làm mà chẳng ai có thể làm được. Hắn phóng tầm mắt ra xa nhìn theo mặt trời, cảm thấy tự hào cho một cuộc đời viên mãn.

Đằng sau ánh sáng chói lọi đó, nơi khuất tầm mắt, một ngọn đồi xuất hiện với cả một vùng đất rộng mở. Dưới chân đồi, cổng vào hiện lên lấp ló. Trên bảng hiệu, người ta đọc được dòng chữ được in nổi dát vàng:

“Nghĩa Trang Thành Phố”

Previous articleThuốc kích thích
Next articleBí mật của Bụt và Tấm

3 COMMENTS

Comments are closed.