Liệu ích kỷ một chút thì có tốt không?

0
11171

Hãy gặp gỡ Wayne Rooney. Anh là cầu thủ của câu lạc bộ Manchester United.

Bạn có thể biết hay không biết anh ấy. Chả sao cả, tôi sẽ kể bạn nghe sơ lược về anh chàng này. Vị trí sở trường ban đầu của anh là Số 9. Đây là vị trí của tiền đạo, người ghi bàn thắng.

Khi 18 tuổi, anh đá rất hay và cho thấy nhiều triển vọng. Anh đầy tài năng và có thể đá ở rất nhiều vị trí khác nhau. Anh là nhân tài tốt nhất mà nước Anh có được sau bao nhiêu năm chờ đợi.

Buồn thay, chính khả năng linh hoạt ở nhiều vị trí đã phá hủy anh chàng. Wayne Rooney, một tiền đạo, đã dành phân nửa thời gian sự nghiệp chơi ở vị trí thụt lùi. Lý do rất đơn giản, anh có khả năng chuyền bóng tuyệt vời và khả năng đọc trận đấu tốt. Anh thường xuyên chơi trái sở trường mỗi khi huấn luyện viên muốn để hỗ trợ cho một tiền đạo khác.

Giờ đây, anh đang ở những ngày le lói cuối cùng trong sự nghiệp. Mặc dù sắp bước qua tuổi 33, anh chưa từng được đề cử giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm. Anh chưa bao giờ dành được danh hiệu Vua phá lưới. Và những người bắt anh phải chơi trái sở trường giờ đang thay nhau chỉ trích anh…

Giờ thì hãy đến với Cristiano Ronaldo. Anh là cầu thủ của Real Marid. Vị trí sở trường ban đầu của anh là ở cánh.

Nếu bạn chưa biết đến tên anh chàng này hẳn bạn phải từ hành tinh nào đó mới xuống. Anh chàng cũng là một tài năng trẻ tuyệt vời tại Manchester United. Khi Rooney 18 tuổi, anh ta 19. Vào thời điểm đó, người ta thậm chí đánh giá anh ấy còn kém triển vọng hơn Rooney. Và họ chơi bóng cùng nhau.

Vì bản năng khao khát bàn thắng, huấn luyện viên đã cố thử nghiệm Ronaldo ở nhiều vị trí khác nhau. Thế nhưng, hết lần này đến lần khác, anh ta từ chối.

Anh chỉ muốn chơi bên cánh. Anh được đánh giá là ích kỷ vì anh luôn muốn là người ghi mọi bàn thắng.

Khi bước sang tuổi 32, cùng với Messi, anh được đánh giá là một trong hai cầu thủ hay nhất thế giới. Những giải thưởng cá nhân như Quả bóng vàng, Vua phá lưới, Cầu thủ hay nhất năm của anh nhiều không kể hết. Đó là chưa nói đến những chiếc cup danh giá ở mọi đấu trường.

Liệu, nếu quá khứ quay lại, Wayne Rooney có lựa chọn khác không? Nếu ích kỷ một chút và cố sống chết bám lấy vị trí sở trường, cuộc đời anh có thể đã sang hướng khác. Đôi khi, bạn cần ưu tiên cho bản thân mình trước. Ai cũng chỉ có một cuộc đời, một quyết định lần lữa có thể giết chết cả một tương lai.

Một lần nữa, chúng ta nói về một bài học cũ. Cách tốt nhất để thất bại chính là cố làm hài lòng tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY