Lời nói dối chân thật

0
8334

Lẽ đời khi bị lừa nhiều quá thì người ta sẽ hết sức đề phòng. Huống hồ gì, trong ngày Cá tháng Tư, có mà điên mới tin mấy cái trò tặng quà mà không phải làm gì nhiều cả. Nhưng mà, nếu tất cả là thật thì sao?

Ngày 1 tháng 4 năm 2015, trang nhất của tờ báo New Zealand Herald đăng tải một mục quảng cáo lớn với tiêu đề “Ngày Cá tháng Tư đặc biệt”. Bất kì ai là người đầu tiên lái chiếc xe của họ kèm theo mẩu tin này đến địa điểm đại lý của BMW như thông tin đăng tải sẽ được đổi một chiếc xe BMW mới trị giá 37.000 đô la. Mẩu tin được đăng rất đường hoàng, kèm theo cả hướng dẫn cần thiết khi đến nhận giải.

Ban đầu, đại lý xe hơi nơi nhận giải thuê hẳn một lực lượng an ninh nhằm bảo vệ trật tự trong trường hợp quá nhiều người kéo đến. Thế nhưng, dường như những người nhìn thấy ai cũng cười khẩy nghĩ rằng đây là trò dở hơi hay một chiêu PR hài hước trong ngày quốc tế nói dối. Tuy vậy, vẫn có một người tin đây không phải trò đùa, người ấy chính là Tianna Marsh.

Đúng 5h30 sáng hôm ấy, Tianna lái chiếc Nissan Avenir 15 năm tuổi đời của mình đến nhận giải. Theo đúng kịch bản, nhân viên tại đây trả lời rằng họ không biết gì hết về chương trình này. Đối với nhiều người, thoạt nghe như thế sẽ vô cùng hoang mang. Rõ ràng hôm đó là ngày nói dối, người ta sẽ nghĩ rằng chắc mình mắc lừa rồi và quên khuấy lời hướng dẫn đi. Chỉ một chút mất bình tĩnh, một người có thể từ bỏ cánh cửa thiên đường ở ngay trước ngưỡng. May mắn thay, Tianna Marsh không làm vậy, cô xin gặp một nhân viên tên “Tom”, vốn là một từ khóa chỉ dẫn trong mẩu tin. Và tất cả nhân viên bỗng mỉm cười…

Warren Buffett có một câu nói vô cùng nổi tiếng “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, hãy tham lam khi người khác sợ hãi” và nó cũng là ý tưởng của đội ngũ quảng cáo BMW khi ấy. Nếu tất cả mọi người đều nghi ngờ, người có niềm tin duy nhất và sớm nhất sẽ là người xứng đáng có được món quà. Chiếc xe mới của Tianna có biển số xe đặc biệt “NOF00L” (vừa có chữ vừa có 2 số 00 cho đúng quy định biển số, vừa viết trại thành chữ “Không bị lừa”) và toàn bộ sự kiện được đăng tải lên kênh Youtube của hãng với lời chúc “Tháng Tư vui vẻ không phải một trò lừa”.

Một lời thật thà chính trong ngày tất cả nói dối, tư tưởng trái ngược này đã mang đến một chiến dịch lan tỏa hết sức thú vị. Giữa một xã hội nhiễu nhương, nơi lòng tin của con người ngày càng mai một, BMW muốn gửi đến một thông điệp đặc biệt cho tất cả mọi người. Hãy cứ tiếp tục tin đi, vì biết đâu, một ngày nào đó phép màu sẽ đến!

Previous articleẢo tưởng tự nguyện
Next articleBiết đủ