Làm thế nào để có thể trở nên tự tin?

0
29129

Thứ này đây.

Tin tôi đi, nó đã giúp tôi trở nên tự tin ở những thời khắc khó khăn nhất trong cuộc sống. Tôi nhìn vào nó gần như mỗi buổi sáng, từng cài đặt làm hình nền trên máy tính và điện thoại trong suốt một thời gian dài.

Nếu bạn không biết đây là gì, hãy để tôi dẫn bạn ra khỏi thế giới này. Đầu tiên, hãy nhìn vào bức hình trên trong một phút. Chấm Xanh Mờ Nhạt (Pale Blue Dot) đó có thể là gì đây?

Con vật cưng của bạn đã mất nhiều năm trước. Nụ hôn đầu tiên. Nụ cười đầu tiên, tiếng khóc đầu tiên. Con tim bạn tan vỡ, đầu gối bạn ngã khuỵu, ngày bạn tốt nghiệp, những thất bại rồi đến thành công. Tất cả mọi thứ. Tất cả những gì về Lịch sử thế giới mà bạn biết. Những thắng lợi huy hoàng, những thất bại tăm tối. Tất cả những truyện kể về phép màu thần thoại.

Mọi thứ đều diễn ra trong Chấm Xanh Mờ Nhạt đang lơ lửng trong luồng sáng mặt trời kia. Vâng, đó chính là Trái Đất.

Năm 1977, một tàu vũ trụ của NASA – Voyager 1 – đã được phóng lên không gian. Nó đang trên đường làm nhiệm vụ khám phá khi Triết gia kiêm nhà thiên văn học Carl Sagan yêu cầu bộ phận kiểm soát chuyển về hình ảnh của một camera đang chụp hướng nguồn phát. Và thế là chúng ta được chiêm ngưỡng Trái Đất, cách khoảng 6 tỷ km. Thật khó tưởng tượng một vật thể to lớn như trái đất lại có thể trông bé tí như thế. Nhưng, thực tế là vậy.

Giờ, hãy thử tưởng tượng. Có hàng triệu thiên hà có thể quan sát được trong vũ trụ. Trong mỗi thiên hà, có hàng triệu ngôi sao và hệ thống hành tinh. Trong mỗi hành tinh, lại có những châu lục. Mỗi châu lục lại có các quốc gia. Các quốc gia bao gồm nhiều bang. Mỗi bang lại có nhiều tỉnh thành. Mỗi tỉnh thành lại có nhiều khu vực khác… Và ở một trong những khu vực kia, Emma Watson đang sinh sống. Trong một khu vực xa xôi và rẻ tiền hơn, chính là nơi bạn đang ở.

Cho đến tận cùng, bạn quá nhỏ bé so với vũ trụ bao la. Vấn đề của bạn, những sự từ chối bạn gặp phải, những nỗi sợ hãi và hành động của bạn, tất cả chỉ là phảng phất trong vũ trụ và hệ thống hành tinh của nó. Nếu Trái Đất chỉ là một cái chấm, bạn sẽ là cái gì đây?

Vậy nên, dẹp bỏ mớ phương pháp trở nên tự tin đi. Bạn chỉ có một cuộc đời bé nhỏ giỏi lắm được 100 năm. Bạn có thể đã sống được hơn 20 năm đầu của cuộc đời, nhưng bạn có thể sẽ chẳng bao giờ sống trọn vẹn 20 năm cuối đời cả. Bạn có thể sẽ bầu bạn với chiếc giường, với bệnh viêm khớp, với cái lưng đau, với hàng tá thứ bệnh tật khác. Bạn chỉ còn có vài năm ít ỏi. Bạn chỉ còn đó vài khoảnh khắc ít ỏi.

Dẹp bỏ quách nỗi sợ hãi đi. Thích cô gái đó chứ gì, hãy đến mời cô ta đi chơi, cùng lắm thì bị từ chối thôi. Bạn muốn có thân hình đẹp. Bạn muốn kiếm nhiều tiền. Làm đi, hãy cố gắng tận hưởng nhiều nhất có thể. Đừng cứ mãi lặp lại một ngày nhàm chán trong phần còn lại của cuộc đời. Cuộc sống của bạn, cảm giác của bạn, và không thứ gì có thể quan trọng hơn những thứ ấy.

YOLO!

SOURCEShubham Sharma
Previous articleNhững trò ma quái: Những chiếc máy lạnh và dịch vụ vệ sinh “tà” hãng
Next articleKhi chiếc áo quá chật