Năm 2018 của Ecoblader

2
2922

Như thường lệ, cứ mỗi năm thì ecoblader lại tổng kết năm vừa qua của mình. Trong năm 2018, ecoblader đã xuất bản thêm 7 đầu sách, nâng tổng số đầu sách lên 25.

Và đây là danh sách những quyển bestseller trong năm nay:

 1. Hiệu ứng chim mồi 1 (Hạo Nhiên & Quốc Khánh)
 2. Hiệu ứng chim mồi 2 (Hạo Nhiên & Quốc Khánh)
 3. Sự trỗi dậy của siêu lừa PONZI (Charles Ponzi)
 4. Bóng ma danh vọng (Harry Reichenbach & David Freedman)
 5. Lối tắt khôn ngoan (Shane Snow)
 6. Thương trường kỳ truyện (Hạo Nhiên)
 7. Điểm mù (Hạo Nhiên & Quốc Khánh)
 8. Chu du vào tâm trí khách hàng (Harry Dexter Kitson)
 9. Đời quảng cáo (Claude C. Hopkins)
 10. Marvel Comics – chuyện chưa kể (Sean Howe)

Như có thể thấy, hai anh em nhà Hiệu ứng chim mồi vẫn độc chiếm ngôi đầu. Ở vị trí thứ 3là quyển sách bá đạo Sự trỗi dậy của siêu lừa PONZI (Charles Ponzi), xuất hiện rất đúng thời điểm, khi mà bong bóng BitConnect và iFan nổ tung (đúng như dự đoán vào cuối năm 2017 của Ecoblader).

Hiện tượng Bóng ma danh vọng (hạng 4) của chuyên gia truyền thông phim ảnh Harry Reichenbach vẫn vững vàng trở thành một trong ba quyển sách của Eco bị làm giả đầy rẫy trên Shopee. Giọng văn hài hước cùng những trải nghiệm độc đáo của tác giả đã làm mưa làm gió khắp nơi.

Ngoài Lối tắt khôn ngoan dễ dàng chiếm hạng 5, thì Thương trường kỳ truyện, một quyển sách vừa mới xuất bản đầu hè năm 2018 đã nhanh chóng lên vị trí số 6 với nhiều câu chuyện kỳ lạ, kỳ bí và kỳ cục trong giới kinh doanh. Ecoblader dự định sẽ cho ra mắt tập 2 vào năm sau.

Lần lượt trong top 10 là Điểm mù (hạng 7), cùng sự xuất hiện khá bất ngờ của hai chiến binh kỳ cựu Chu du vào tâm trí khách hàng (hạng 8) và Đời quảng cáo (hạng 9). Cuối cùng trong top là một chiến binh hạng nặng vừa mới ló dạng vào giữa cuối năm nay: Marvel Comics – chuyện chưa kể, quyển sách đầu tiên và duy nhất viết về Marvel từ thuở sơ khai đến thời đại hùng bá ngày nay.

Tiếp theo là danh sách những bài viết được xem nhiều nhất trong năm qua.

 1. Thảm họa của United Airlines và trí nhớ cá vàng của đám đông – Quốc Khánh
 2. 10 bài học dành cho sinh viên Marketing và Quản trị kinh doanh – Tâm VHT
 3. Cái búng tay của Thanos – Hạo Nhiên
 4. Khắc tinh của rắn hổ mang – Quốc Khánh
 5. Quản trị kinh doanh quốc tế (Phần 2: Những chiến lược kinh doanh quốc tế căn bản) – Hạo Nhiên

Cuối cùng, quan trọng nhất, là những sự kiện tiêu biểu của ecoblader trong năm 2018:

 1. Đã xác định rõ tầm nhìn và sứ mạng của Ecoblader: Nhóm đã xác định được mình sinh ra là để làm việc kinh doanh “NGẦU LÒI” hơn, bằng cách khiến chuyện kinh doanh HẤP DẪN và HỮU DỤNG. Để kinh tế HẤP DẪN và HỮU DỤNG, Ecoblader luôn nỗ lực khiến nó trở nên VUI VẺ, GẦN GŨI, ĐƠN GIẢN, và CHÍNH XÁC, thông qua các bài viết ở web, fanpage, và đặc biệt là hơn 20 đầu sách đã được Ecoblader xuất bản.Ecoblader thực hiện sứ mạng của mình như thế nào?

  Bắt đầu với một thứ CHÍNH XÁC.
  Làm nó ĐƠN GIẢN hơn.
  Tiếp theo, làm nó GẦN GŨI hơn.
  Cuối cùng, làm nó VUI VẺ hơn.
  … và có trong tay một thứ NGẦU LÒI, rất HẤP DẪN và HỮU DỤNG.

 2. Hoàn thành các quyển sách nền tảng để mở rộng các chủ đề mới: Trong năm qua, Eco đã thử nghiệm các đầu sách về lịch sử kinh doanh (Công dân Coke, Marvel Comics – chuyện chưa kể), chuyện kể kinh doanh (Thương trường kỳ truyện), và một số đầu sách về chiến lược cao cấp (Sức mạnh của những ý tưởng nhỏ, Chơi lớn), đồng thời đã sẵn sàng thử nghiệm các đầu sách về self-help (Những cánh đồng kim cương) hay sáng tạo (Hiệu ứng Medici). Kết quả thử nghiệm khá khả quan, và hy vọng một sự bùng nổ vào năm sau.
 3. Bước đầu tham gia các hoạt động của ngành xuất bản: Trong năm 2018, Ecoblader đã kết hợp với nhiều công ty trong ngành tham gia nhiều hoạt động lớn, như Hội sách 2018 tại TPHCM (cùng Saigonbooks) hay Hội sách doanh nhân do Bizhub tổ chức. Đây là những sự kiện đánh dấu lần đầu lộ diện của Eco sau khi đã hoàn thành được sản phẩm chuẩn vào năm 2017.

2018 là một năm cực kỳ khốc liệt với các anh em Eco, và từ đó cũng giúp tất cả mọi người trưởng thành hơn. Xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã yêu mến và ủng hộ. Hy vọng bạn luôn thấy chuyện kinh doanh HẤP DẪN và HỮU DỤNG cùng với Ecoblader.

Chúc bạn năm 2019 thành công!

Previous articleẢo ảnh thiên kiến
Next articleHọ đã chết như thế nào?: Juicero và câu chuyện buồn về phức tạp hóa vấn đề
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

 1. Một năm trước, mình vào bình luận bài tổng kết 2017 và năm nay là 2018, tròn 2 năm theo dõi Ecoblader. Rất thích các bài viết từ các bạn, đặc biệt về case study, marketing… Mình mong các bạn ra thêm các bài về Elon Musk, Tesla, SpaceX..

  • Cảm ơn bạn rất nhiều nhé. Bên mình đang nghiên cứu một số tài liệu, đồng thời dịch các sách có các case study ấy để bổ sung thêm vốn kiến thức cho page!

Comments are closed.