Những chiêu trò quảng cáo: Màn like dạo bâng quơ và tin ém bí mật của Burger King

0
2200

Dân tình trên mạng xã hội thì không ai còn lạ gì mấy màn like dạo nữa. Một người bạn mới hay cuồng nào đó có thể bất giác khui ra mấy tấm ảnh hoặc status đăng từ năm nảo năm nào của ta ra để like lấy like để.

Nếu để cho vui thì cũng là lẽ thường. Nhưng nếu như để kiếm $ thì sao?

Đó chính xác là những gì đội phụ trách quảng cáo của Burger King đã nghĩ ra. Và họ ngay lập tức bắt tay vào kế hoạch. Nhưng nếu không like thì thôi, còn đã muốn tạo viral thì phải nhắm đến người nổi tiếng và phải có chiến thuật đàng hoàng…

Khoảng thời gian đầu tháng 1 năm 2019, vài tài khoản của những ngôi sao nổi tiếng trên twitter Mỹ bỗng đâu được tài khoản chính thức của Burger King vào thả tim, tweet tá lả. Điều đáng nói ở đây chính là, Burger King không chọn những status mới đây mà chọn những cái từ tận năm… 2010.

Không chỉ 1, 2 mà có đến hàng loạt ngôi sao có từ trăm nghìn đến hàng triệu người theo dõi trở lên đượuc Burger King “ghé thăm.” Nhưng vấn đề là Burger King vẫn im lặng, không hề nói hay phản ứng gì cả.

Mà bản tính con người, cái gì tò mò là sẽ không chịu được. Rất nhiều người cảm thấy lạ đã đăng câu chuyện này lên tường, hỏi han lẫn nhau sao hãng này lại đi quan tâm chuyện từ năm 2010 của họ.

Thế là, câu chuyện bắt đầu viral. Nhiều trang web, blog, youtuber quan tâm và đề cập đến sự kiện kì lạ này. Mặc dù vậy, vẫn không một ai hiểu được ẩn ý phía sau.

Khi mọi chuyện đã được đẩy lên đến cao trào, nhân vật chính cuối cùng cũng phá tan sự im lặng. Burger King ra một thông báo trên twitter nhắc mọi người nhớ về sản phẩm bánh khoai tây chiên mà họ sẽ mang trở lại trong thời gian sắp tới. Và năm mà sản phẩm này lần đầu tiên ra mắt, dĩ nhiên, chính là 2010.

Thế là, chỉ bằng một trò đùa đơn giản mà dân mạng hay chơi nhau, Burger King đã thu hút được sự chú ý và hoàn tất màn quảng cáo viral hơn hàng triệu người. Chi phí bỏ ra nhỏ đến nỗi không thể tính bằng tiền, cùng lắm là tốn công đi ngồi like dạo, mà hiệu quả mang lại có khi còn kinh khủng hơn.

Bởi mới thấy, trong quảng cáo, không phải lúc nào tiền cũng là tất cả.

Previous articleNguy hiểm hay điên?
Next articleNhững thứ vô hại