Quan trọng là bán cho ai

0
1674

Sau những nỗ lực quảng bá không mấy thành công, công ty Bost Toothpaste đã mời Mr. Sizzle tìm hiểu xem nên nói và làm gì để bán được sản phẩm kem đánh răng dành cho người hút thuốc trong cửa hàng.

Sau khi khảo sát tại một loạt chuỗi cửa hàng, Mr Sizzle đã nắm được mấu chốt bán sản phẩm này. Tuy sản phẩm là kem đánh răng, nhưng không nên bán tại quầy kem đánh răng, mà phải bán tại quầy thuốc lá xì gà.

Loạt nhân viên bán hàng cũ bị loại bỏ, và loạt nhân viên mới được đào tạo theo phương pháp xèo xèo được trám vào vị trí. Sau khi khách hàng mua thuốc lá xong, mấy anh này sẽ hỏi: “Anh có bao giờ dùng kem đánh răng dành cho người hút thuốc chưa?”

Khách hàng dĩ nhiên sẽ bảo họ không hề biết có loại kem này. Nhân cơ hội đó, với sự chú ý hoàn toàn từ vị khách, nhân viên sẽ cầm một tuýp Bost lên rồi nói: “Nó được làm DÀNH RIÊNG cho người hút thuốc.”

Đây là dòng kem đánh răng độc đáo. Lợi ích hiện hữu quá rõ. Nếu như khách đòi bằng chứng, nhân viên sẽ thổi khói thuốc vào cái khăn tay và chà đi vết ố với một chút kem. Bí thuật Wheeler 3—“Vừa Tán tỉnh vừa tặng Hoa.”

Kết quả: chuỗi Standard Drugstores tại Ohio bán hết lượng cung kem đánh răng 3 tháng chỉ trong vòng 1 tuần.

Quan trọng không phải là bán cái gì, quan trọng là bán cho ai.


Phương pháp bán hàng Thần chú Xèo Xèo như trên chính là cách thức do Elmer Wheeler – người được mệnh danh là Mr. Sizzle sáng tạo nên. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu và mua sách về phương pháp Xèo Xèo tại: http://www.ecoblader.com/than-chu-xeo-xeo/

Previous articleTrái chuối và chiêu trò của Những kẻ tạo trào lưu
Next articleNăm 2019 của ecolader