Chân dài, quần ngắn và kinh tế học

10
3802

Bài viết này sẽ bàn về thực tế là các em chân dài ngày càng khoái mặc quần theo cái mốt ống quần kết thúc khi cặp đùi chưa bắt đầu, khiến zai làng bỏng mắt. Đây là một vấn nạn vô cùng nhức nhối cho các anh zai cận thị, cho nên chúng ta phải tìm hiểu căn nguyên.

Sau khi nghiên cứu vô cùng nghiêm túc, tôi mới phát hiện ra là tình hình ống quần ngày càng ngắn lại bắt nguồn từ một nguyên nhân kinh tế học: lợi ích từng cá nhân không phù hợp với lợi ích tập thể, khiến cho khi tối đa hóa lợi ích, mỗi người khiến cho cả lũ gặp nguy. Để hiểu rõ, ta hãy nghe chuyện về động vật 4 chân trước khi phân tích các động vật 2 chân.

Tình hình là thế này, các nhà sinh vật học thấy rằng cái sừng (hay là gạc nhỉ?) của nai sừng tấm đực rất chi là bự. Để thách đấu giựt bồ, các con nai sừng to thường ưu thế hơn trong cuộc chiến. Do đó, chỉ có những con nai sừng to mới duy trì nòi giống được, khiến cho sừng nai ngày càng to ra.

Nhưng đau khổ thay, do sừng ngày càng to cho nên nai khó chạy trốn khi bị săn đuổi (vì bị mắc sừng vào cành cây). Như vậy, khi mà từng con nai chạy theo lợi ích cá nhân (làm sừng càng to để có thể giành bồ), thì một cách vô tình tự chúng đã khiến cho cả loài gặp nguy hiểm trước kẻ thù.

Các nhà kinh tế học cho rằng, phải chi tất cả các con nai ngồi lại họp bàn, đồng ý cắt bớt một nửa kích thước bộ sừng của mỗi con thì tốt. Khi đó, con nai sừng bự nhất vẫn sẽ là con nai sừng bự nhất, và tương quan lực lượng giữa hai con nai vẫn không đổi (con có sừng bự hơn sau tiến trình cắt sừng vẫn là con có sừng bự hơn), không làm thay đổi cục diện trận đấu. Hơn nữa, khi đó cả loài có bộ sừng gọn hơn, dễ chạy trốn và không bị kẹt giữa bụi cây nữa. Như vậy cả loài cùng có lợi.

Bây giờ ta sẽ quay lại với loài động vật hai chân. Nhưng trước khi nói về các em chân dài thì ta nói về các anh chân dài trước. Trong khi thi đấu đối kháng võ thuật (taekwondo, karate chẳng hạn), nếu cho phép hai đấu thủ chọn mặc giáp hoặc không mặc giáp, thì mọi đấu thủ sẽ chọn không mặc giáp (vì mặc giáp sẽ khiến họ di chuyển chậm hơn và dễ ăn đòn hơn). Nhưng khi đó thì cuộc đấu sẽ nguy hiểm hơn nhiều.

Giả sử cả hai đấu thủ đều mặc giáp, và khi mặc giáp thì họ di chuyển chậm đi 1 nửa chẳng hạn, thì kết quả cuộc đấu vẫn không thay đổi (do người giỏi hơn, sau khi mặc giáp và hai bên chậm đi 1 nửa, vẫn là người giỏi hơn). Do đó, các liên đoàn võ thuật đã quy định mỗi người thi đấu phải mặc giáp. Do kết quả không thay đổi, và cuộc đấu an toàn hơn, cho nên toàn bộ đấu thủ vui vẻ đồng ý quyết định này của liên đoàn võ thuật.

Tình hình cũng tương tự đối với các em quần ngắn chân dài. Rõ ràng, khi mặc quần càng ngắn thì các em càng hấp dẫn, và làm tăng cơ hội hốt được một anh (không tính các trường hợp cá biệt nhá). Cho nên các em ngày càng chạy đua vũ trang, quần ngày càng ngắn (vì em nào mặc quần ít ngắn hơn sẽ bị giảm cơ hội thu hút ánh nhìn). Thế nhưng mặc quần ngắn kiểu này sẽ khiến các em tái mặt khi đi nắng (sợ đen đùi), cũng như phải chịu bụi, chịu muỗi chích nữa.

Giả sử tất cả các em có một liên đoàn quần đùi quy định độ dài của quần phải dài gấp đôi hiện tại (hoặc dài quá gối chẳng hạn, như nhiều trường đã làm), thì khi đó em nào giò đẹp hơn vẫn là người đẹp hơn. Mặt khác, khi đó các em sẽ phải đỡ chịu nắng chịu gió. Do vậy, nếu các nàng có học kinh tế học, chắc hẳn các nàng sẽ lập ra UBQĐ để thực hiện chính sách này.

Haiz, sau khi viết xong đoạn trên, mình chợt nghĩ: nói đi cũng phải nói lại, việc các em chịu hi sinh mặc quần sát nách mà không lập ra UBQĐ lại có lợi cho cánh đàn ông và các cửa hàng mắt kính. Thế nên tui quyết định ém hàng và chỉ phổ biến cái bài này cho các chàng đẹp zai mà thôi.

Previous articleỨng dụng lý thuyết mạng vào cưa gái (phần 2)
Next articleLà kẻ tai tiếng nhất có hẳn là xấu?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

10 COMMENTS

  1. z_z, phải xét tới khả năng thích nghi, biến đổi của từng cá thể nữa chứ m`, m` nói vậy là đánh đồng tất cả rồi.

    Tồn tại em giò đẹp hơn khi mặc quần đùi ngắn, mặc dù bình thường giò em không đẹp :))

  2. @MinhDucVuong: Nghĩ theo hướng khác đi ;)).
    @Shin: Kinh tế học cũng như nhiều ngành khoa học khác, không thể ngồi tính toán chi li cho từng cá thể được.
    @Quang Nguyễn: Đúng là vậy. Nhưng không phải chỉ ở Nhà tự nhiên kinh tế. Nhiều cuốn về kinh tế học cũng nhắc tới cái này lắm.

  3. Mày đứng cửa giữa vậy sao,rốt cuộc mày có thích mí em quần kết thúc khi cặp đùi chưa bắt đầu không? Có cầu thì sẽ có cung…(Trường hợp con hươu thì hợp lý,nhưng so sánh với mấy em chân dài thì hỏng hoàn toàn: có 2 phần bắp chân và đùi,che đùi lại là đã hỏng rùi..)

  4. ^^, cho kon gái ham hố với. haiz…bạn Nhiên ơi, có một nghiên cứu cho rằng chính việc các bạn nữ mặc đồ kiều “ống quần kết thúc khi cặp đùi chưa bắt đầu” làm tăng khả năng bị bất lực ^^ của các bạn trai. Xét cho cùng thì các bạn trai về lâu dài cũng có hại nhiều hơn lợi nên nếu muốn hòa vốn bạn nên công khai chuyện này ra bàn dân thiên hạ và thành lập UBQĐ ^^. Nhưng phải công nhận là bạn Nhiên đã có nhiều nghiên cứu trong vấn đề này ^^, cẩn thận bạn ơi, con dao 2 lưỡi đó, kẻo bị bất lực thì khổ :))

Comments are closed.