Ứng dụng lý thuyết mạng vào cưa gái (Phần 1)

5
3126

Theo các khảo sát từ thực tế cho thấy các cặp đôi iu nhau thường có dấu hiệu cự cãi và bỏ nhau trung bình khoảng 2 năm (với alpha = 10%) vì nhìn mặt nhau không còn gì để nói (chán ấy mà). Đáng để bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình hình iu đương thay, vì zai mê có người iu nhất thường nằm vào khoảng 18 đến 20 tuổi, có nghĩa là đến 2 năm sau thì vẫn còn đang là sinh viên, chưa cưới vợ được (tức là chưa kịp hốt thì đã bị bùm rồi). Muốn tình êu của mình tồn tại bền lâu (ít nhất lâu hơn 2 năm để còn hốt) thì phải có tầm nhìn dài hạn, mà muốn có thì phải học quản trị. Như vậy, để đừng chết vì thiếu hiểu biết, ta cần có các phương pháp duy trì mối quan hệ giữa ta và đối phương.

Để hiểu rõ cách duy trì quan hệ, trước tiên ta phải phân tích các giai đoạn từ cưa cẩm – mê muội – chán chường – bùm (cũng giống như 4 giai đoạn của sản phẩm: giới thiệu – phát triển – suy thoái – rút lui khỏi thị trường) để có phương pháp đối phó thích hợp.

  • Giai đoạn giới thiệu – bắt đầu cưa (kéo dài khoảng 3 tháng): thông thường, trong giai đoạn đầu, khi bắt đầu tán, các cặp thường hay ngồi tâm sự mọi thứ trên trời dưới đất, từ việc hồi nhỏ trèo cây me bị té đến việc người iu cũ đá mình ra sao. Đó là khoảng thời gian tâm hồn người đang iu bỗng zui lên nhè nhẹ, và họ hay quăng những câu mờ mờ ám ám lên facebook khiến thiên hạ tò mò, khởi đầu cho 1 scandal. Lúc này còn nhiều chuyện để nói nên không ai thấy chán.
  • Giai đoạn phát triển – mê muội, lú lẫn và sa đọa vào tình êu (kéo dài khoảng 9 tháng): đến lúc này thì tưởng như chẳng có cái gì chia tách 2 người này ra được. Đó là lúc người ta mặc kệ dư luận mà huỵch toẹt những dòng iu đương tá lả bằng cách “in relationship,” hay quăng lên wall facebook của nhau những câu sến chảy nước như “iu nắm cơ” hay “nhớ wa ak” dù cho có những thằng ế vừa đọc vừa tức anh ách. Lúc này thì mối quan hệ quá tốt đẹp vì vẫn có nhiều chuyện để chém nên chả ai nghĩ đến việc về sau.
  • Giai đoạn suy thoái – bắt đầu chán cái bản mặt của nhau (kéo dài khoảng 6 tháng): lúc này thì 2 người bắt đầu có chuyện, hay cãi nhau vô cớ, và sẽ có đứa chán đời hoặc ghen tuông vì đối tác lại bắt đầu cười với thằng khác ít đẹp trai hơn mình. Đây là lúc người ta bắt đầu thấy hết cái để nói với nhau (vì chuyện nhà cửa nói miết rồi, vừa mở miệng là biết định nói cái gì). Đây là lúc có người mới thấy đau khổ vì không học quản trị.
  • Giai đoạn rút lui khỏi thị trường – đây là lúc ta bị bùm (không xác định): lúc này 2 đứa sẽ “is single”. Đời thế là tàn với đứa bị bùm. 2 đứa khỏi nhìn mặt nhau, và sẽ có đứa đi cưa người mới. Lúc này tự kỉ là cái chắc.

Vậy trong 4 giai đoạn này, ta cần làm gì để có cái mà chém gió với nàng trong suốt 1 quãng thời gian dài (hơn 2 năm)? Có vài cách, trong đó có 2 loại:

  • Loại 1: tự bịa ra cái mà chém gió. Cái này cần nhiều sáng tạo, tuy nhiên do toàn là thứ bịa nên cũng thiếu thực tế (mà thiếu thực tế thì chán bỏ xừ).
  • Loại 2: tạo ra material để mà chém. Mà nguyên liệu chính để người ta nói chuyện với nhau là mối quan hệ. Cách này khá tốt nên ta sẽ đào sâu vào cách này.

Để biết cách tạo ra material mà tạo lập hay duy trì mối quan hệ, mời quý vị và các bạn xem phần sau sẽ rõ.

Previous articleQuản trị học dành cho kẻ chán học (Lời mở đầu)
Next articleQuản trị học dành cho kẻ chán học (Chương 2 – phần 1)
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

5 COMMENTS

  1. Thực ra thì tềnh êu cũng chỉ là 1 cái ứng dụng được quản trị thôi :)). Mối quan hệ với bất kì ai mà để lâu cho nó nổi rêu thì cũng tiêu hết à.

  2. Cái này đúng nè, tạo ra các mối quan hệ, ko chỉ với em mà cả với ba mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè của ẻm nữa. Như vậy là ẻm sẽ thấy mình “phù hợp” với ẻm, ko thèm dòm ngó sản phẩm khác nữa.
    Nhưng mối quan hệ nào cũng đều dựa trên nguyên tắc “thật lòng” mới bền. Nên dĩ nhiên là mình cũng phải thấy phù hợp mới “đầu tư xây dựng” được. “Quản chị” lúc này giúp mình nhìn rõ con đường đang đi thôi. Chứ dùng lúc cua gái thì ko cần thiết. Muốn cua được gái thì phải sáng tạo (mỗi em mỗi kiểu mà), muốn cua nhiều gái lại phải có thêm kỹ năng lẩn trốn và kỹ năng sinh tồn nữa. Ko thì phải lấy câu “Phớt lờ tất cả, bơ đi mà sống” làm châm ngôn sống thôi.

Comments are closed.