Phải yêu mình trước đã (phần 1)

0
3148

Ở vòng cuối cùng America’s Next Top Model mùa thứ 16, trong phần quay phim quảng cáo cho son môi Lip Perfection Lip Color của Covergirl, cả hai thí sinh, Brittani lẫn Molly, đều nhập cuộc khá căng thẳng, vì mỗi sai sót sẽ khiến họ mất đi cơ hội thắng cuộc thi.

Cuối cùng, khi ban giám khảo đánh giá sự thể hiện của cả hai thí sinh trong lần quay phim quảng cáo này, Brittani đã trội hơn rất nhiều. Trong đoạn phim, Brittani thể hiện rất tự nhiên, cứ như đang khoe loại son môi mới với bạn thân của mình, trong khi Molly khá gượng ép. Thứ khiến Molly thua kém Brittani ở thử thách này, đó là trong khi Molly cố gắng vui vẻ, xinh xắn để thuyết phục người xem đoạn phim quảng cáo thích Lip Perfection Lip Color theo cách hấp dẫn nhất có thể được (nhưng lại khiến người xem trơ ra và lẩm bẩm: “Không biết con bé đó nói thật không nữa.”), thì Brittani lại thể hiện sự thích thú của chính mình với loại son môi ấy, và điều đó mới chính là thứ truyền cảm hứng cho khách hàng, khiến họ tự thuyết phục mình đặt hàng ngay.

Các chuyên gia marketing, nếu có xem phần thử thách ấy, chắc cũng sẽ dễ dàng nhận ra điểm nổi trội hơn của Brittani. Thế nhưng, khi họ áp dụng vào thực tế thì lại khác. Hầu hết các đoạn quảng cáo trên truyền hình, lúc xem ở nhà, các nhà sản xuất đều vỗ đùi vừa xem vừa hí hửng vì nó rất hấp dẫn, hài hước, lôi cuốn, sexy,… và họ bắt đầu mơ về những đơn hàng đổ về như nước. Thế nhưng lúc đoạn phim ra mắt, sau khi kết thúc 30 giây thì tất cả những thuộc tính mà các nhà marketing muốn ghi sâu vào tâm trí khách hàng lại được cuốn theo chiều gió. Và họ thẫn thờ ngồi nhìn mùa thu lá bay, trông chờ đơn hàng trong tuyệt vọng. Ngày qua ngày, lại có thêm nhiều xe sa vào vết xe cũ: cố gắng làm đoạn phim thật hấp dẫn, mới mẻ, mang tính giải trí cao, nhưng không khiến khách hàng muốn mua sản phẩm, nói cách khác là họ vẫn trơ trơ ra.

Vậy nhân tố nào làm nên sự khác biệt giữa những đoạn phim quảng cáo khiến mọi người vừa xem xong là vội đi mua hàng ngay và những đoạn phim hấp dẫn, hài hước nhưng chẳng tạo nên tí cảm hứng mua hàng nào của người xem? Không phải là các thủ thuật marketing, cũng không phải là vấn đề kĩ thuật. Đó là một nhân tố đặc biệt, là nhân tố quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của bất kì một đoạn phim quảng cáo, một chiến lược marketing, hay thậm chí là sự tồn vong của bất kì một công ty nào.

Để biết nhân tố đó là gì, xin mời chư vị tiền bối và cao thủ võ lâm xem hồi sau sẽ rõ.

Previous articleGhe cào – level mới của bắt cá hai tay
Next articlePhải yêu mình trước đã (phần 2)
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.