Phải yêu mình trước đã (phần 2)

0
3266

phần trước, ta đã bàn về việc rất nhiều sản phẩm quảng cáo chất chứa rất nhiều kĩ thuật, trông rất hấp dẫn nhưng cuối cùng, đau đớn thay, lại chả khiến cho người mua có được tí chút cảm xúc nào để dang rộng hầu bao mà chi tiền mua sản phẩm. Trong phần này, ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân của những sản phẩm tinh xảo nhưng thất bại này.

Trong thế giới âm nhạc, rất nhiều người thích thưởng thức các bản nhạc do chính tác giả thể hiện, thay vì nghe các ca sĩ hát lại, dù ca sĩ có giọng hát nhiều kĩ thuật hơn. Nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ từng nói: “Không ai hát lên được tình cảm của ca khúc bằng chính cha đẻ của nó.” Ca sĩ, dù có kĩ thuật giỏi đến đâu thì vẫn không nhiều người có thể nắm được cái hồn của bản nhạc và đặt tất cả tâm tư, tình cảm của mình vào bài hát. Trong khi đó, một tác phẩm chỉ có thể làm lay động con tim thính giả khi và chỉ khi nó truyền được mọi cảm xúc của người viết nên nó đến trái tim từng con người.

Các sản phẩm hay chương trình quảng cáo cũng tương tự. Sản phẩm, chương trình quảng cáo hay chiến dịch marketing chỉ có thể thành công khi những người làm nên nó thực sự tin tưởng và yêu sản phẩm của mình. Nếu không thổi được sự đam mê sản phẩm từ mình vào mọi người thì dù chương trình quảng cáo có đầy kĩ xảo đến cỡ nào thì người xem cũng chỉ nhìn lướt qua rồi cho đi vào dĩ vãng mà thôi. Rõ ràng, nếu chính nhà sản xuất (là người sử dụng dễ thuyết phục nhất của sản phẩm do chính họ làm ra) lại còn không thực sự thích sản phẩm, thì làm thế nào mà những người dùng khác lại yêu nó được.

Vậy bài học rút ra ở đây là gì? Đó là, nếu trong khi tấn công một đối tượng nào đó, nếu trong lòng ta đã nghĩ mình không xứng với người í, thì dù có dùng bùa yêu hay ngải tình cũng muôn đời không cưa đổ được người ta. Tới chính mình còn không yêu mình thì việc gì mục tiêu lại phải cất công cực khổ đi yêu mình chứ. Nói tóm lại, muốn thành công thì phải yêu mình trước đã, tính gì thì tính sau.

Cho nên, trước khi luyện bất kì bí kíp tán gái nào, các chàng trai cũng phải đứng trước gương, tự kỉ ám thị rằng mình “hén sầm èn té lần” cái đã.

Previous articlePhải yêu mình trước đã (phần 1)
Next articleTrusted Friends của Facebook và bãi giữ xe ở Vĩnh Viễn và Chấn Hưng
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.