Bí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 1: Diễu vũ dương uy)

0
4797

* Trảm phong gia vui lòng đọc lời mở đầu trước khi nghiên cứu chiêu thức này.

Tuyệt kĩ đầu tiên, tạm gọi là “Diễu vũ dương uy,” là tuyệt kĩ thông dụng nhất và cũng dễ sử dụng nhất trong giang hồ hiện nay. Tuyệt kĩ này còn được gọi với cái tên thông dụng hơn là “Tỏ ra nguy hiểm,” hay dân dã hơn là “Khè.” Dân làm quảng cáo thường hay dùng tuyệt kĩ này trong các TVC có mấy ông đốc-tờ làm việc trong phòng thí nghiệm và bàn luận về mấy chất hóa học cao siêu mà không một người bình thường nào nghĩ rằng nó có tồn tại trên cõi đời này.

1. Đối với người không biết võ thì kẻ nào biết múa may vài ba đường quyền đều là tuyệt đại cao thủ vậy.

Thường thì con người ta luôn tin rằng những phát ngôn của danh nhân mang một sức thuyết phục đặc biệt. Khi chém gió, tranh luận, viết báo,… hay làm vô số thứ khác, thiên hạ thường trích dẫn thêm vài câu nói của danh nhân (tức là trích danh ngôn) để tăng thêm sức nặng cho những gì mình nói. Và đúng là đọc mấy bài có trích danh ngôn thì nó thuyết phục hơn thật.

Người ta tin vào danh ngôn, ừ thì cũng được. Nhưng không những tin vào những câu do chuyên gia nói về chính lĩnh vực của mình (tức là nhà văn thì nói về văn, còn nhà kinh tế thì nói về kinh tế), họ cũng tin bất kì thứ gì chuyên gia nói ra, dù đó không phải là lĩnh vực của “chuyên gia” này, miễn là nó nghe có mùi trình độ là được.

2. Thi triển tuyệt kĩ.

Dựa trên thực tế là thiên hạ tin chuyên gia sái cổ, dù chả cần biết chuyên gia ấy là chuyên gia lĩnh vực nào, ta có thể làm họ há hốc mồm mà nghĩ rằng ta giỏi theo trình tự sau:

i. Lập trận địa: Lôi vài thuật ngữ cao thâm thuộc chuyên môn của ta, cứ mỗi câu lại chêm vào vài ba thuật ngữ. Ví dụ, nếu là dân kinh tế thì suốt ngày cứ “chi phí cơ hội” với lại “điều tiết vĩ mô” cho nhiều vào. Đây là bước lập trận địa cuồng phong. Sau bước này, do đối tượng chả hiểu mình đang nói gì nên chỉ còn cách là tin mình, im lặng mà nghe thôi. (Chú ý: Bước này cũng có thể thực hiện bằng các công cụ phi ngôn ngữ như trang phục hay điệu bộ)

i. Thẳng tay chém gió: Khi đối tượng đã tin tưởng rằng ta giỏi, có biểu hiện đầu óc quay cuồng thì lúc này hệ thống phòng thủ của đối tượng đã bị vô hiệu hóa. Ta chỉ còn việc thả cửa chém về những vấn đề ta dự định chém từ lúc đầu. Tình trạng bất lực của đối tượng thường kéo dài cho nên ta có thể chém đi chém lại nhiều lần mà không phải ái ngại.

Tuyệt kĩ Diễu vũ dương uy bản chất dễ dùng, lại dùng được với đủ thể lại trảm phong nên rất được ưa thích. Tuy nhiên, nên cẩn thận đề phòng trường hợp ta chém trúng ngay chuyên gia. Đến lúc đó thì bị phản gió, thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Previous articleChà, thấy chưa, giá cổ phiếu đó tăng rồi đấy!
Next articleBí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 2: Tiên phát chế nhân)
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.