Bí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 3: Vu oan giá họa)

0
4271

* Trảm phong gia vui lòng đọc lời mở đầu trước khi nghiên cứu chiêu thức này.

“Vu oan giá họa,” hay còn gọi là “Gắp lửa bỏ tay người” là một tuyệt kĩ cực kì nham hiểm của Trảm phong Tà đạo. Người bị trúng tuyệt kĩ này có khả năng bị mất hết danh dự, nặng thì có thể bị xử lí hội đồng ngay tại chỗ.

1. Người ta thường nghi ngờ việc người khác làm điều tốt, nhưng luôn tin rằng kẻ khác ắt phải làm điều xằng bậy.

Theo lẽ thường, con người ta luôn thấy hiếu kì khi có scandal, từ đó tin rằng người khác ắt phải làm điều gì xằng bậy. Họ thường bảo: “Không có lửa làm sao có khói.” Thế là mỗi lần kẻ nào đó dính scandal, dù là do người khác tung tin đồn nhảm, thì kẻ đó cũng lãnh một loạt đạn chỉ trích của miệng lưỡi thế gian. Xưa, Thị Màu đã dùng tuyệt kĩ này để vu oan Thị Kính. Nay, thiên hạ răm rắp tin vào tin đồn nhảm về việc ăn mặc thiếu vải của Selena Gomez và nhiệt tình ném đá, sau đó mới vỡ lẽ ra là… nàng đang đóng phim (lạy hồn miệng lưỡi thế gian!).

2. Thi triển tuyệt kĩ.

Tuyệt kĩ Vu oan giá họa có thể thực hiện dễ dàng như sau:

i. Tìm họa sát thân: Để tuyệt kĩ được thành công, trước hết, chất liệu để vu oan là quan trọng nhất. Ta phải tìm một số câu nói hoặc hành động nào đó thỏa mãn các điều kiện sau: sai đứt đuôi con nòng nọc (sẽ gây họa sát thân cho kẻ nào dám nói câu đấy), phù hợp với tính cách của đối phương (để khi vu oan thì người ta dễ tin) và không ai khác có thể nhớ ra (để không ai biết được chân tướng sự việc). Ta tạm gọi cái họa ta đã chọn là Factor X.

ii. Gắp lửa bỏ tay người: Sau khi đã chọn được họa ưng ý, việc dĩ nhiên cần làm là vu oan. Ta cứ nhẹ nhàng khẳng định rằng đối phương có nói Factor X, sau đó cứ lặp đi lặp lại cho đến khi thiên hạ tin hẳn. Kẻ bị ta vu oan giá họa có thể cũng tin rằng mình đã nói Factor X, hoặc cũng có thể sẽ gân cổ lên cãi, nhưng không sao, càng cãi thì thiên hạ càng tin rằng y có nói. Bước này có thể kết hợp với tuyệt kĩ “Tiên phát chế nhân.”

iii. Triệt hạ: Một khi thiên hạ đã tin rằng đối phương của ta có nói Factor X, uy tín của y sẽ giảm nghiêm trọng. Khi đó, ta có thể dễ dàng đả bại đối phương trên chiến trường gió xoáy do mọi lời nói của y không còn trọng lượng, hoặc ta có thể bỏ mặc y đấy, thiên hạ sẽ sẵn sàng dèm pha, dìm hàng y thay ta.

Tuyệt kĩ Vu oan giá họa là công phu tà phái, cho nên bậc chính nhân quân tử nên hạn chế dùng. Tuy nhiên, thủ đoạn tốt hay xấu là do mục đích của người dùng, cho nên cũng hà tất vì nó là tà phái mà tuyệt đối không dùng để chống lại kẻ xấu. Mặt khác, bậc trượng phu cũng nên biết tuyệt kĩ này để còn biết đường mà né tránh. Các tuyệt kĩ tương khắc với Vu oan giá họa sẽ được bàn đến ở các chương sau.

Previous articleTại sao thiên hạ thường chia tay sớm?
Next articleBí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 4: Thần cơ diệu toán)
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.