Bí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 4: Thần cơ diệu toán)

0
6146

* Trảm phong gia vui lòng đọc lời mở đầu trước khi nghiên cứu chiêu thức này.

Thông thường, nhiều người tin vào thầy bói. Họ rất khoái nghe thầy bói phán, và nếu trúng, thì coi như danh tiếng thầy bói bay lên tận trời. Dựa vào thực tế này, tuyệt kĩ thứ tư của “Bí thuật chém gió đỉnh cao” ra đời với tên gọi “Thần cơ diệu toán,” hay còn gọi là “Thầy bói lên đồng.”

1. Đoán trúng tương lai thì chỉ có siêu nhân.

Tương lai thường là một điều gì đó vô cùng huyền bí với con người. Do đó, khi một gã nào đấy đoán trước được thiên cơ, thì người ta quy kết rằng gã ắt hẳn phải là siêu nhân hoặc người nhà trời. Thậm chí, dù chưa thể kiểm định được tính chính xác của các lời tiên đoán, thiên hạ vẫn trầm trồ thán phục trước những người dám đưa ra tiên đoán. Người ta cho rằng, mấy anh “thầy bói” chắc phải có thần cơ diệu toán mới dám đoán chứ chả chơi!

Thậm chí, khi những lời tiên đoán là vô cùng mơ hồ, lúc sự kiện xảy ra, dù có vẻ chả liên quan gì đến lời tiên đoán, thì thiên hạ cũng lần mò tự thuyết phục mình rằng có mối liên hệ giữa lời đoán và thực tế, rồi tự đó mà trầm trồ thán phục anh thầy bói. Đó là lí do tại sao Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nostradamus và hàng loạt những nhà bói toán vô danh hiện nay vẫn còn giữ được độ “hot” của mình.

2. Thi triển tuyệt kĩ.

Tuyệt kĩ Thần cơ diệu toán thường được sử dụng ở hai trường hợp chính như sau:

2.1. Ta biết chắc sự thật sẽ xảy ra.

Khi ta đã biết chắc được việc sẽ xảy ra, ta có thể sử dụng lợi thế này để tạo cuồng phong, chi phối đối phương:

i. Lập trận đồ: Đầu tiên, ta nên đưa ra hàng loạt các phương án lựa chọn với hàng trang số liệu, điểm mạnh, điểm yếu,… được phân tích vô cùng chi tiết khiến đối phương hoa mắt, không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Để thực hiện bước này thành công, ta cần sử dụng tốt tuyệt kĩ “Diễu vũ dương uy”.

ii. Tiên đoán: Sau khi đưa ra bát quái trận đồ cho đối phương lóa mắt, ta sẽ tự tay chọn ra phương án tốt nhất và ngụy biện nó bằng một chuỗi các suy luận logic, kết hợp định tính, định lượng… Đối phương, do đã bị làm quay cuồng từ bước i., sẽ không có đủ sức tìm ra những kẽ hở được che giấu tinh vi ở bước ii.

iii. Tạo cuồng phong: Thực hiện bước ii. xong, việc ta cần làm là chờ đợi tiên đoán xảy ra. Khi điều được đoán xảy ra (và chắc chắn sẽ xảy ra), ta chỉ cần nhẹ nhàng nhắc lại những phân tích suy luận quá chuẩn của mình cho đối phương, chắc hẳn đối phương sẽ tin sái cổ và nhất nhất tin vào những điều ta phán sau này.

2.2. Ta không biết điều gì sẽ xảy ra.

Khi ta không biết điều gì sẽ xảy ra, ta vẫn cứ sử dụng tuyệt kĩ này được. Tuy nhiên, phải tuân theo các bước dưới đây:

i. Đoán bừa: Ở bước này, ta vẫn phải đoán, nhưng tiên đoán của ta phải tuân theo các tiêu chí sau: mơ hồ (hiểu sao cũng được), có chứa lời khẳng định (để lỡ trúng thì có cái mà nổ).
Tiếp sau đó, sẽ có hai trường hợp xảy ra:

a. Trường hợp ta may mắn đoán trúng: Lúc này, ta dễ dàng tiếp tục quay đối thủ như dế theo bước iii. ở mục 2.1 trên (Tạo cuồng phong).

b. Trường hợp ta xui xẻo đoán sai: Đoán sai có nghĩa là tuyệt kĩ chưa thành công. Ta phải tìm đường rút lui để bảo toàn danh dự:

ii. Trộm long tráo phụng: Do ta đã khẳng định một cách vô cùng mơ hồ khi áp dụng bước i., nên những lời khẳng định này có thể bị đổi trắng thay đen dễ dàng. Việc ta cần làm là bẻ lái những lời mơ hồ của ta sang hướng thực tế đã xảy ra. Bước này không chắc chắn sự thành công, tuy nhiên cũng đáng để thử.

Thần cơ diệu toán là một tuyệt kĩ có rủi ro cao, tuy nhiên lại mang đến những thành công ngoài mong đợi nếu thành công. Những Trảm phong gia nào thành thục tuyệt kĩ này có thể khuynh đảo một vùng. Thần cơ diệu toán thường được sử dụng bởi các chuyên gia tư vấn chứng khoán, các nhà dự báo kinh tế,… và đã đem đến nhiều thành công cho các vị này. Do vậy, đây là một tuyệt kĩ rất đáng để ứng dụng thử.

Previous articleBí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 3: Vu oan giá họa)
Next articleCon săn sắt của Microsoft
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.