[EcoChallenge] Trò chơi 2/3 Average

2
4514

Hôm nay, quý độc giả sẽ được tham gia vào một trò chơi đơn giản nhưng khá thú vị thuộc lĩnh vực lý thuyết trò chơi: Trò chơi 2/3 Average (2/3 giá trị trung bình).

2/3 Average là một trò chơi đơn giản. Luật chơi như sau: Mỗi người chơi sẽ được quyền đoán một số trong khoảng từ 0 đến 100 (kể cả số nguyên lẫn số không nguyên). Tất cả các giá trị này sẽ được tính ra số trung bình. Người chơi nào đoán được giá trị bằng 2/3 số trung bình này (gọi là giá trị X) sẽ là người thắng cuộc.

Để dễ hiểu hơn, các bạn xem ví dụ sau đây:

Có 5 người chơi là A, B, C, D và E. Những người chơi này đoán như sau:A: 60; B: 43; C: 25; D: 10; E: 44Lúc này, giá trị trung bình là : (60 + 43 + 25 + 10 + 44)/5 = 36.4. Giá trị X (2/3 giá trị trung bình) sẽ là 24.27. Như vậy, người chơi C là người thắng cuộc (vì đoán gần với X nhất).

Các bạn có thể tham gia chơi ngay dưới đây, chúc các bạn may mắn và chơi vui vẻ:

Ghi chú: Các giá trị nằm ngoài khoảng 0 – 100 sẽ tự động được chuyển về giá trị gần nó nhất.

Các phân tích về cách chiến thắng trò chơi này theo lý thuyết trò chơi sẽ được trình bày ở đây.

Previous articleĐốt tiền: Từ thiện cho người giàu?
Next article“Cam Dai Bay”
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

Comments are closed.