Bí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 6: Diện sắc bất biến)

2
4286

* Trảm phong gia vui lòng đọc lời mở đầu trước khi nghiên cứu chiêu thức này

Đa phần trảm phong tuyệt kĩ đều thường nhắc đến phần chiêu thức. Những chiêu thức này có thể dùng để đối phó nhất thời với biến động, nhưng rất khó làm tăng sức thuyết phục cho lời nói của ta. Nay xin quý vị bằng hữu nghiên cứu đến tuyệt kĩ thứ 6, “Diện sắc bất biến”, là một tuyệt kĩ giả nội công vô cùng lợi hại.

1. Mặt không biến sắc, lời nói thốt ra như hoa như ngọc.

Hành tẩu giang hồ, ắt quý bằng hữu không tránh khỏi một lần phát ngôn mà mình biết chắc là xằng bậy đứt đuôi con nòng nọc đi rồi. Nhưng vì tình thế bắt buộc, lời cuồng ngôn phải thốt ra vì đại sự. Thế nhưng, đau đớn thay, thường khi ta xuất khẩu cuồng ngôn, trong lòng ta đã biết chắc mình nói tầm bậy, cho nên những cử chỉ nho nhỏ sẽ phản lại ta và tố cáo sự man trá trong lời nói. Có kẻ giật giật mi mắt, có kẻ mặt đỏ lên, có kẻ gãi tay gãi chân… Đối với những đối thủ nhạy cảm trong việc quan sát hành vi, thì những cử chỉ phản phúc đó của cơ thể trảm phong gia sẽ làm sụp đổ mọi lời chém gió.

Do đó, việc luyện tập để mặt không biến sắc khi nói lời điêu ngoa là tối quan trọng. Nhưng luyện như thế nào? Để đạt được cảnh giới nói bậy mà mặt vẫn nghiêm trọng, tất cả phải dựa vào một chữ “tín”. Chữ “tín” này không phải đối với người ngoài, mà là đối với bản thân trảm phong gia. Trảm phong gia phải tự kỉ ám thị, trong khi xuất khẩu cuồng ngôn, nên tự thuyết phục bản thân rằng những lời mình nói ra đều là sự thật. Kẻ nói dối sẽ lộ dù giỏi che đậy, nhưng kẻ tin vào tính chân thực của những lời nói dối mình thốt ra sẽ không bao giờ bị phát hiện, và bảo đảm lúc đó mặt sẽ không bao giờ biến sắc, đối phương sẽ không thể phát hiện ra được ám tiễn trong lời hoa ý ngọc của ta.

2. Thi triển tuyệt kĩ.

Việc thi triển tuyệt kĩ này khá là dễ, nhưng phải trải qua quá trình luyện tập gian khổ không ngừng. Để đạt được cảnh giới làm gió bay mịt mù, trảm phong gia cần luyện tập qua các bước như sau:

i. Tự đả kích: Trảm phong gia phải tự tìm những sơ hở trong lập luận của mình. Để tin vào bất kì thứ gì và chém cho ngọt, điều tiên quyết phải là hiểu rõ điều mình sắp phát ngôn.

ii. Tự kỉ ám thị: Sau khi biết rõ sơ hở, điều trảm phong gia cần làm là thuyết phục bản thân tin vào sơ hở này. Bước này khá khó, và mỗi người trên giang hồ có những cách tự kỉ ám thị khác nhau. Riêng bản thân tại hạ, tại hạ thường lấp liếm sơ hở bằng cách tự thuyết phục mình bằng hàng loạt những lập luận (đúng có, sai có). Khi số lượng đã quá lớn, máu lên não không kịp, phán đoán logic xử lí không nổi, khi đó ắt bản thân sẽ phải tin (do không tìm nổi lỗi sai). Luyện tập thường xuyên thì thời gian tự kỉ ám thị thành công càng được rút ngắn.

iii. Tạo cuồng phong: Một khi ta đã tin vào những lời ta nói, thì việc tạo cuồng phong từ đó là chuyện vô cùng dễ dàng của bất kì trảm phong gia nào. Lúc đó, khi phong thái của ta đã toán lên một sự tin tưởng mãnh liệt, ta sẽ chém như đang chém một thứ gì đó vô cùng đúng đắn. Kẻ nào đối diện với một trảm phong gia đầy nội lực như thế, không ít thì nhiều, cũng xấc bấc xang bang.

Tuyệt kĩ “Diện sắc bất biến” là một tuyệt kĩ vô cùng nguy hiểm, bảo đảm thành công cho bất kì trảm phong gia nào nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, nếu luyện tập không kĩ, tinh thần bất định, trảm phong gia có khả năng bị chính tuyệt chiêu của mình làm hại: tin vào những thứ sai trái mình đã nói. Một khi đã tẩu hỏa nhập ma do chính gió của mình thì rất khó phát hiện ra nhưng để lại hậu quả lâu dài, cho nên, trảm phong gia nên cẩn thận với tuyệt kĩ này thì hơn, và tốt nhất chỉ sử dụng vào những dịp quan trọng, khi trảm phong gia cảm thấy là đáng để liều cái mạng nhỏ bé của mình cho chính nghĩa.

Previous articleLiệu có nên ném đá Gấu Đỏ dữ dội đến thế?
Next articleBạn cho rằng mình đang học lí thuyết suông? Coi chừng…
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

  1. Chiêu này tuyệt nhiên là lợi hại nhất trong Trảm Phong Tâm Kinh.

    Trong số những cách thức để thuyết phục người khác thì thể hiện niềm tin tuyệt đối vào điều mình nói (bất luận là đúng hay sai) là quan trọng nhất. Đã ngộ ra điều này mấy năm nay nhưng vẫn chưa luyện được thành công :<

Comments are closed.